Trang chủ » # » #

CƠ SỞ DỮ LIỆU TRUY CẬP MỞ

ACLS Humanities E-Book (HEB) Hướng dẫn Search
ACLS Humanities E-Book (HEB) là một bộ sưu tập số có hơn 5.400 nhan đề tài liệu thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn, bao gồm nhiều chủ đề như: Truyền thông, Môi trường, Ngôn ngữ học, Kiến trúc, Mỹ thuật, Nghiên cứu phim & truyền thông, Nghiên cứu giới, Văn học, Triết học, Xã hội học, Nghiên cứu giới, Khoa học chính trị, Khoa học & Công nghệ,... Các tài liệu trong bộ sưu tập này có thể đọc trực tuyến.


Athabasca University Hướng dẫn Search
AU PRESS - Athabasca University là cơ sở dữ liệu cung cấp truy cập miễn phí tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh & Kinh tế, Truyền thông & Nghiên cứu Văn hoá, Giáo dục từ xa, Giáo dục trực tuyến, Nghiên cứu môi trường, Phim ảnh, Triết học, Tâm lý học, Khoa học, Công nghệ,… Ngoài ra cơ sở dữ liệu còn cung cấp truy cập đến nhiều tạp chí khoa học miễn phí.


BCampus OpenEd Hướng dẫn Search
BCampus OpenEd là CSDL truy cập mở được tài trợ bởi Bộ giáo dục bậc cao của tỉnh British Columbia (Canada). Dự án mở này cung cấp SGK về nhiều chủ đề như Kế toán, Công nghệ kinh doanh, Thương mại, Kinh tế, Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý, Tiếp thị,... Mục tiêu của dự án là cung cấp khả năng truy cập linh hoạt với chi phí thấp đến nguồn tài nguyên giáo dục bậc cao bằng cách xuất bản SGK cho truy cập mở.


B-OK Hướng dẫnSearch
B-OK là một Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp công cụ tìm kiếm và truy cập đến 3.397.634 sách, 52.429.917 bài tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nghệ thuật, Nhiếp ảnh, Kinh doanh, Đầu tư, Máy tính, Internet, Du lịch, Văn học, Lịch sử, Luật Môi trường, Kỹ thuật, Công nghệ, Triết học, Tâm lý học,…. Tài liệu trên B-OK có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy tính.


Bioline Internatinonal Hướng dẫn Search
Bioline International cung cấp truy cập mở các tạp chí khoa học sinh học đã được công bố ở các nước đang phát triển. Các tạp chí này bao gồm các nghiên cứu về y tế công cộng, phát triển quốc tế, y học nhiệt đới, an ninh lương thực và dinh dưỡng, và đa dạng sinh học.


Bookboon.com Hướng dẫn Search
Bookboon.com là một trong những nhà xuất bản ebook lớn nhất thế giới, có trụ sở chính ở London, Copenhagen và các văn phòng đại diện tại Stockholm, Amsterdam và Munich. Bookboon.com cung cấp truy cập miễn phí tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực như: Kế toán, Kinh tế & Tài chính, Kỹ thuật, CNTT & Lập trình, Tiếp thị, Luật, Thống kê & Toán học, Chiến lược & Quản lý,… với hơn 1.000 sách giáo trình dành cho sinh viên và 600 sách điện tử dành cho các chuyên gia kinh doanh, với 10 ngôn ngữ.


Bookrix Hướng dẫn Search
BookRix là cơ sở dữ liệu truy cập mở, cung cấp hàng nghìn sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực. Bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn tài liệu theo chủ đề, có thể đọc trực tuyến và tải tài liệu về.


Directory of Open Access books Hướng dẫn Search
DOAB (Directory of Open Access Books) là cơ sở dữ liệu sách truy cập mở, với khoảng 7.798 tài liệu học thuật đã được kiểm duyệt bởi các chuyên gia và nhà xuất bản.


Directory of Open Access Journals Hướng dẫn Search
DOAJ (Directory of Open Access Journals) là cơ sở dữ liệu liệt kê các tạp chí truy cập mở và được duy trì bởi Infrastructure Services for Open Access (IS4OA). DOAJ hiện có hơn 9.438 bài tạp chí chất lượng cao, được xét duyệt bởi các chuyên gia và 2.499.589 bài viết.


Downloadslide.net Hướng dẫn Search
Downloadslide.net là cơ sở dữ liệu truy cập mở cung cấp sách tham khảo, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực như: Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh, Tài chính, Thông tin, Công nghệ, Tiếp thị, Quản trị, Toán học, Y khoa, Tâm lý học, Thống kê, Thuế với hàng trăm nhan đề bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Người đọc có thể tải miễn phí tài liệu để đọc, và phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu.


Ebook3000.com Hướng dẫn Search
Ebook3000.com là cơ sở dữ liệu cung cấp truy cập miễn phí tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực như: Kiến trúc, Kinh doanh, Văn hoá/Ngôn ngữ, Cơ sở dữ liệu và SQL, Lập trình Phát triển Web, Hướng dẫn viên du lịch, Khoa học điện tử… Ngoài ra, cơ sở dữ liệu còn cung cấp truy cập đến nhiều tạp chí miễn phí.


Ebook777 Hướng dẫn Search
Ebook777 là một Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng triệu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kiến trúc, Nghệ thuật, Văn hóa, Thiết kế, Vẽ, Kinh tế học, Bách khoa toàn thư và từ điển, Kỹ thuật và Công nghệ, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Triết học, Quan hệ công chúng, Du lịch, Phát triển web,... Tài liệu trên cơ sở dữ liệu này có thể tải miễn phí về.


Ebook-dl Hướng dẫn Search
Ebook-dl là cơ sở dữ liệu truy cập mở, cung cấp hàng nghìn sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực như: Khoa học máy tính, công nghệ thông tin, du lịch, nghệ thuật, kinh doanh, tiền tệ, khoa học xã hội,...


Elsevier Open Access Hướng dẫn Search
Elsevier Open Access là cơ sở dữ liệu hỗ trợ truy cập mở, cung cấp thông tin và các phân tích với hơn 2.500 tạp chí, hơn 35.000 đầu sách và nhiều tác phẩm tham khảo khác.


EPDF.TIPS Hướng dẫn Search
EPDF là một Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng triệu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh, Kinh tế, Nghệ thuật, Máy tính, Tâm lý học, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học xã hội,… Tài liệu trên CSDL này có thể tải miễn phí về máy.


FOX EBOOK Hướng dẫn Search
Fox eBook là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập hơn 5000 sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh, Máy tính và Mạng, Thực phẩm, Kinh tế học, Sức khỏe, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Thể thao, Du lịch, Chính trị, Khoa học,... Sách trên Fox eBook có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy với nhiều định dạng PDF, EPUB, MOBI.


GetFreeEBooks Hướng dẫn Search
GetFreeEBooks là cơ sở dữ liệu truy cập mở, cung cấp hàng nghìn sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực. Bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn tài liệu theo chủ đề, có thể đọc trực tuyến và tải tài liệu về.


INTECH Hướng dẫn Search
INTECH là một nhà xuất bản truy cập mở lớn nhất thế giới, với hơn 3000 đầu sách. Các ấn phẩm trong CSDL INTECH chia làm 4 chủ đề chính: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học đời sống; Khoa học sức khỏe; Khoa học xã hội và nhân văn với nhiều chủ đề nhỏ bên trong. Toàn bộ sách được phân phối theo Giấy phép truy cập mở Creative Commons 3.0 BY.


Library Genesis Hướng dẫn Search
Library Genesis là một Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp công cụ tìm kiếm và truy cập đến hàng triệu sách, bài tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, Kinh doanh, Kinh tế, Nghệ thuật, Máy tính, Tâm lý học, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học xã hội,… Tài liệu trên Library Genesis có thể tải về máy tính.


NDLTD Hướng dẫn Search
NDLTD (Networked Digital Library of Theses and Dissertations) được điều hành bởi UCT-CS Digital Libraries Laboratory. Đây được coi là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về luận văn và luận án, được đóng góp bởi hơn 177 các trường đại học, các tổ chức, các cơ sở dữ liệu trên thế giới, cung cấp truy cập mở đến khoảng 5 triệu tài liệu điện tử trên tất cả các lĩnh vực.


OAPEN Hướng dẫn Search
OAPEN là CSDL truy cập mở bao gồm các bộ sưu tập sách được kiểm soát về chất lượng và triển khai dịch vụ truy cập miễn phí bởi các nhà xuất bản có uy tính. Lĩnh vực học thuật chủ yếu trong Thư viện OAPEN là Khoa học xã hội và nhân văn; Kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản lý; Nghệ thuật; Ngôn ngữ học; Khoa học trái đất, địa lý, môi trường, quy hoạch; Luật; Văn học và nghiên cứu văn học; Luật. Tất cả tài liệu đều có thể truy cập và tải miễn phí.


OhioLINK Hướng dẫn Search
OhioLINK là CSDL truy cập mở, với hơn 90.000 luận văn, luận án thuộc nhiều lĩnh vực của sinh viên tại 31 trường đại học nổi tiếng của Ohio như: University of Akron, University of Toledo, University of Dayton, University of Findlay,...


Open Access Theses and Dissertations Hướng dẫn Search
Open Access Theses and Dissertations là cơ sở dữ liệu truy cập miễn phí cung cấp hơn 4 triệu luận văn luận án thuộc nhiều lĩnh vực như: Kỹ thuật, khoa học máy tính và truyền thông, khoa học, tin học, công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học máy tính, tâm lý học,… của hơn 1000 trường đại học, cao đẳng trên thế giới.


Open Culture Hướng dẫn Search
Open Culture cung cấp tài liệu multimedia miễn phí về văn hóa và giáo dục tốt nhất, bao gồm: 1.200 Khóa học trực tuyến, 1.000 + MOOCs, 1.150 bộ phim, 700 sách nghe, 800 eBooks, 200 sách giáo khoa, 300 khóa học kinh doanh, 150 chương trình kinh doanh.


open textbook library Hướng dẫn Search
Open Textbook Library là website cung cấp khoảng 100 sách giáo khoa mở từ nhiều chuyên ngành khác nhau được tài trợ, xuất bản, được cấp phép sử dụng và phân phối tự do theo Giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0. Open Textbook Library được hỗ trợ bởi Trung tâm giáo dục mở (Center for Open Education) và mạng lưới sách giáo khoa mở (Open Textbook Network) của Trường đại học Minnesota (University of Minnesota), Hoa Kỳ.


PDF Drive Hướng dẫn Search
PDF Drive là Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp công cụ tìm kiếm và truy cập đến hàng triệu tệp tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, Tài chính, Tiếp thị, Lãnh đạo, Nghề nghiệp, Môi trường, Giáo dục, Máy tính, Mạng máy tính, Công nghệ, Nghệ thuật, Kiến trúc,… Bằng việc tự động rà soát tất cả các trang cơ sở dữ liệu điện tử trên thế giới, PDF Drive luôn được cập nhập những tài liệu mới nhất. Tài liệu trên PDF Drive có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy tính.


Project Gutenberg Hướng dẫn Search
Project Gutenberg là một dự án cung cấp sách điện tử miễn phí đầu tiên được sáng lập bởi Michael Hart vào năm 1971. CSDL này hiện có gần 60.000 nhan đề sách thuộc hầu hết các lĩnh vực, với các định dạng ePub, HTML, Kindle và các định dạng văn bản đơn giản khác. Điều thú vị nhất là cơ sở dữ liệu này được xây dựng để tạo điều kiện tạo và chia sẻ sách điện tử trực tuyến miễn phí, vì vậy không cần đăng ký và không mất phí.


Hướng dẫn Search
OERs là bộ sưu tập các nguồn tài liệu từ các trường Đại học Úc xây dựng, bao gồm sách giáo khoa, chương trình, giáo trình, bài giảng, bài tập, bài kiểm tra, các dự án, âm thanh, video và hình ảnh động. Đại học RMIT đã xây dựng và chia sẻ các nguồn truy cập mở hữu ích từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới để hỗ trợ hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu ở Việt Nam.


Sachvui.com Hướng dẫn Search
Sachvui.com là CSDL truy cập hoàn toàn miễn phí với gần 2.500 nhan đề (hơn 5.095 file) bằng tiếng Việt, thuộc nhiều lĩnh vực như: Tâm Lý - Kỹ Năng Sống, Triết Học, Kiến Trúc - Xây Dựng, Kinh Tế - Quản Lý, Học Ngoại Ngữ, Marketing - Bán hàng, Khoa Học - Kỹ Thuật,...


Springer Open Hướng dẫn Search
SpringerOpen là cơ sở dữ liệu bao gồm các tạp chí và sách truy cập mở trên tất cả các lĩnh vực khoa học.


UCL Press Hướng dẫn Search
UCL Press là một cơ sở dữ liệu mở của trường Đại học London (Vương Quốc Anh), cung cấp truy cập hàng trăm nhan đề tài liệu điện tử thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học xã hội, Luật, Kiến trúc, Luật, Giáo dục, Thiết kế, Nghệ thuật, Ngôn ngữ học, Triết học, Xã hội học,... Tài liệu trên UCL Press có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy với định dạng PDF.


UN iLibrary Hướng dẫn Search
UN iLibrary là CSDL số do Liên Hợp Quốc tạo lập, cung cấp truy cập trực tuyến nhiều sách, tạp chí, dữ liệu,… Mỗi năm CSDL bổ sung khoảng 500 nhan đề mới. Khoảng 70% tài liệu trong CSDL là tiếng Anh, bao gồm nhiều chủ đề như: Phát triển kinh tế và xã hội, Môi trường và biến đổi khí hậu, Nhân sự và các vấn đề đô thị, Thương mại và Tài chính Quốc tế, Tài nguyên, Nước và Năng lượng, Luật pháp và Luật pháp Quốc tế, Sức khỏe cộng đồng,… Tất cả các tài liệu có thể đọc trực tuyến.


WorldWideScience.org Hướng dẫn Search
WorldWideScience.org là một cơ sở dữ liệu học thuật và là công cụ tìm kiếm được thiết kế để đẩy nhanh việc khám phá và thúc đẩy tiến bộ khoa học bằng việc chia sẻ kiến thức khoa học, cho phép truy cập đến các cơ sở dữ liệu khoa học quốc gia và cổng thông tin tại hơn 70 quốc gia.


Ngoài ra còn có các cơ sở dữ liệu truy cập mở khác khác do nhân viên thư viện và bạn đọc sưu tầm.

Tiếng Việt