Trang chủ » Dịch vụ

Những dịch vụ hiện có tại Thư viện Đại học Hoa Sen

Tiếng Việt

CÁC DỊCH VỤ THƯ VIỆN

1. Đọc tài liệu tại chỗ: Dành cho tất cả giảng viên, nhân viên và sinh viên Đại học Hoa Sen. Bạn đọc đến Thư viện cần có Thẻ nhân viên hoặc Thẻ sinh viên để sử dụng phòng đọc. Bạn đọc không thuộc Đại học Hoa Sen phải trình giấy tờ tùy thân hợp lệ tại quầy để được sử dụng Thư viện.

Dịch vụ mới: cung cấp tài liệu học tập

Tiếng Việt

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, bắt đầu từ 10/2013, Thư viện có mua về một số đầu sách bán với giá gốc. Sinh viên có nhu cầu xin liên hệ ở quầy thủ thư (lầu 7 cơ sở Tản Viên, phòng A.303 cơ sở 2 Quang Trung, hoặc Lầu 8 thư viện Lê Quý Đôn cơ sở 1) để xem DANH MỤC SÁCH và mua. Trường hợp mua theo nhóm có thể đăng ký danh sách và liên hệ trước qua điện thoại để Thư viện giao tận lớp học.

Dịch vụ tham khảo

Tiếng Việt

DỊCH VỤ THAM KHẢO

Cung cấp tài liệu học tập và đề cương môn học

Tiếng Việt

Tài liệu học tập là thành phần thiết yếu trong chất lượng đào tạo, để đảm bảo điều đó, Nhà Trường có chính sách hỗ trợ tài liệu học tập cho sinh viên. Tài liệu là sách xuất bản trong và ngoài nước được sử dụng để giảng dạy hoặc tham khảo cho tất cả các môn học của Đại học Hoa Sen.

Hướng dẫn tra cứu thông tin

Tiếng Việt

Ngoài lớp hướng dẫn dành cho tân sinh viên đầu năm học, Thư viện còn tổ chức các lớp hướng dẫn tra cứu thông tin cho GV và SV dưới nhiều hình thức: hướng dẫn theo lớp, nhóm, cá nhân. Thư viện cũng kết hợp với chương trình Giáo dục Tổng quát để đưa một số nội dung hướng dẫn vào môn Phương pháp học đại học. Với các lớp thường xuyên, Thư viện sẽ thông báo lịch hướng dẫn theo từng nội dung để bạn đọc đăng ký tham gia.

Các nội dung bao gồm:

Đọc tài liệu tại chỗ

Tiếng Việt

Dành cho tất cả giảng viên, nhân viên và sinh viên Đại học Hoa Sen. Bạn đọc đến Thư viện cần có Thẻ nhân viên hoặc Thẻ sinh viên để sử dụng phòng đọc. Tài liệu đọc tại chỗ bao gồm sách, báo tạp chí, và tài liệu multimedia. Bạn đọc sử dụng tài liệu thư viện cần tuân thủ Nội quy thư viện.

Cơ sở vật chất & tài nguyên:

Mượn và gia hạn tài liệu

Tiếng Việt

Giảng viên/nhân viên và sinh viên Đại học Hoa Sen có thể mượn sách về nhà. Giảng viên/nhân viên dùng mã số nhân viên để đăng ký mượn sách, tiêu chuẩn mượn 3 quyển trong vòng 1 học kỳ.

Sinh viên phải kích hoạt chức năng mượn sách - thẻ SV chỉ đọc tại chỗ. Làm thủ tục ở bàn thủ thư: điền form và ký cam kết tuân thủ các quy định mượn sách. Mỗi sinh viên được mượn 2 quyển trong vòng 15 ngày. Trễ hạn trả sách sẽ bị xử phạt theo quy định trong Nội quy thư viện.

Photo, scan, xuất bản điện tử

Tiếng Việt

- Thư viện làm dịch vụ photo/scan có thu phí, có thể photo cả những tài liệu bạn đọc không được phép mượn về như sách tra cứu, sách độc bản.

- Sưu tập, phát hành tài liệu multimedia theo chủ đề hoặc theo yêu cầu của GV, môn học. Nội dung gồm các bài giảng điện tử, slide ppt, case study, tài liệu phục vụ giảng dạy, phim ảnh minh hoạ, tài liệu học tập do GV soạn thảo, sưu tập…

Bạn đọc có yêu cầu liên hệ quầy phục vụ tại các phòng đọc để được hướng dẫn chi tiết.

Dịch vụ dành cho giảng viên, nhân viên

Tiếng Việt

• Thư viện gửi Link tài liệu học tập bắt buộc theo Đề cương môn học cho Giảng viên khi có yêu cầu( Email hỗ trợ: loi.tathuan@hoasen.edu.vn

• Giới thiệu danh mục sách mới và các dịch vụ từ nhà xuất bản.

• Hướng dẫn sử dụng thư viện: thư viện tổ chức các buổi giới thiệu & hướng dẫn sử dụng tài liệu in/điện tử/multimedia trong giảng dạy/nghiên cứu.

Dịch vụ tìm tin theo yêu cầu

Tiếng Việt

Thư viện Đại học Hoa Sen sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin phục vụ GV và SV trong nghiên cứu khoa học, soạn tài liệu giảng dạy, làm luận văn, đề án tốt nghiệp. Các thông tin bao gồm sách, bài tạp chí, nghiên cứu, bài tập tình huống, số liệu thống kê, văn bản pháp lý, tiêu chuẩn, bằng sáng chế... dạng toàn văn, tóm tắt hay danh mục.

Dịch vụ này là tên gọi khác của dịch vụ tham khảo.