Trang chủ » Trợ giúp người dùng » Hướng dẫn

Hướng dẫn Turnitin dành cho sinh viên

Tiếng Việt

Tài khoản Turnitin là độc lập với tài khoản email trường (tài khoản vào Hệ thống thông tin SV). Do đó, bạn phải tự đăng ký/ tạo tài khoản Turnitin, luôn dùng email trường làm username khi đăng ký. Không dùng email ngoài vì sai quy định của trường và cũng để giảng viên có thể nhận ra ai nộp bài, Thư viện có thể hỗ trợ kỹ thuật một cách dễ dàng khi cần.

Các bài hướng dẫn (cần phải thực hiện trên máy tính PC bởi vì điện thoại smartphone/ máy tính bảng có thể không đáp ứng được yêu cầu phức tạp của các trang web giao diện Turnitin).

Hướng dẫn Turnitin dành cho giảng viên

Tiếng Việt

Giảng viên Đại học Hoa Sen nếu chưa từng sử dụng Turnitin cần tham gia một khoá tập huấn do Thư viện thực hiện. Việc giảng viên tự ý sử dụng mà không qua tập huấn có thể gây ra một số tình huống rất khó xử lý về kỹ thuật, tốn nhiều thời gian & công sức, sinh viên đưa ra những phản hồi không tốt về giảng viên đến Ban Liêm chính học thuật,...

Với 01 buổi tập huấn ngắn (mất từ 1,5 cho đến 2 giờ) giảng viên sẽ được:

Khai thác thư viện Genesis

Tiếng Việt

Hướng dẫn tìm một tên tạp chí cụ thể trong thư viện Genesis:

Thư viện Genesis
Click lên ảnh để xem kích thước lớn

Hướng dẫn sử dụng cơ sở dữ liệu Sage Journals

Tiếng Việt

Sage Journals là một cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học rất phong phú.

Truy cập: http://online.sagepub.com

Không đăng nhập nhưng yêu cầu bạn dùng mạng của trường.

Chú ý: khi vào trang này bạn phải thấy có chữ Hoa Sen PARENT ở đỉnh trang thì mới có thể khai thác được tài liệu trong trang này. Nếu không thấy từ Hoa Sen PARENT xuất hiện, bạn cần phải dùng mạng có dây của trường hoặc wifi dành cho Staffs.

Hướng dẫn sử dụng nguồn tài nguyên của Liên hiệp thư viện

Tiếng Việt

Thư viện ĐH Hoa Sen là một thành viên của Liên hiệp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ. Liên hiệp này có một số cơ sở dữ liệu mà các đơn vị thành viên được phép sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Turnitin

Tiếng Việt

Đây là bài Hướng dẫn sử dụng Turnitin, vui lòng click vào hộp tương ứng để đọc chi tiết.

 

Truy cập sách điện tử NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

Tiếng Việt

Tóm tắt các bước để khai thác hơn 600 đầu sách điện tử từ của Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

1. Lấy mật khẩu truy cập nếu chưa có mật khẩu: gửi email với subject Mat khau CSDL (viết không dấu, đúng từng ký tự một như cụm từ tô đậm) đến askme@hoasen.edu.vn , nội dung email tùy ý.

Hướng dẫn dành riêng cho tân sinh viên khóa 2013

Tiếng Việt

Đây là hướng dẫn sử dụng dành riêng cho các bạn tân sinh viên khóa 2013.

- Sinh viên Khóa 2013 không tới thư viện nhận tài liệu/ sách, vì thư viện không phát sách/ tài liệu, mà việc lấy tài liệu học tập theo Thông báo của Trường. Download đề cương môn học, Tài liệu học tập xem MỤC NÀY , chú ý đọc kỹ các hướng dẫn/ minh họa.

Thông báo sử dụng chính thức SpringerLink

Tiếng Việt

Sau thời gian dùng thử và được bạn đọc đánh giá cao, CSDL SpringerLink đã được chính thức bổ sung vào kho tài liệu điện tử của thư viện từ 8/2012.

Hướng dẫn truy cập Bạn đọc đặc biệt

Tiếng Việt

Để có thể truy cập được dịch vụ "Bạn đọc đặc biệt" (chỉ phục vụ bạn đọc là giảng viên, nhân viên):

1. Bạn đọc dùng email do trường cấp với đuôi @hoasen.edu.vn gửi đến askme@hoasen.edu.vn với Subject email là: Ban doc dac biet , nội dung là giới thiệu về bản thân nếu là bạn đọc không thường xuyên đến thư viện. Chúng tôi sẽ gửi các thông tin để bạn đọc có thể truy cập, khai thác nhóm CSDL có tại: http://db.vista.gov.vn

Các trang