Trang chủ » Giới thiệu sách mới

Sự trỗi dậy của Trung Quốc : Định hình những lựa chọn đối với một quyền lực đang lên

Tiếng Việt

Cuốn sách được chia thành 2 phần với phần I mô tả sự trỗi dậy của Trung Quốc từ năm 1978 đến nay trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và quân sự; sự khác biệt đáng kể của chính trị quốc tế ở thế kỉ XXI với thế kỉ XIX, XX và lý do tại sao sự khác biệt này lại làm giảm khả năng sẵn sàng và đủ sức đẩy Hoa Kỳ ra khỏi khu vực Châu Á của Trung Quốc; thảo luận cơ sở để Hoa Kỳ tiếp tục duy trì sự ưu việt lâu dài về kinh tế, chính trị và quân sự đối với Trung Quốc; những thách thức thực sự mà sự trỗi dậy của Trung Quốc đặt ra đối với Hoa Kỳ và các nước đồng minh bên cạnh những thách thức về an ninh, kinh tế, môi trường. Phần II trình bày một cách toàn diện về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc từ thời chính quyền George H. W. Bush đến thời chính quyền Barack Obama, về việc Hoa Kỳ đã làm thế nào để đối phó với những thách thức từ một Trung Quốc đang trỗi dậy từ cuối chiến tranh lạnh. Đặc biệt, phần này đã đưa ra những gợi ý về mặt chính sách dành cho Hoa Kỳ trong quan hệ đối ngoại với Trung Quốc.

Kỷ nguyên tiền điện tử

Tiếng Việt

Kỷ nguyên tiền điện tử” đưa chúng ta đến những nơi mà Bitcoin và Blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó ở châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ; từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới xứ sở ngân hàng ở châu Âu, để thấu hiểu thực trạng nền kinh tế thế giới trước sự nổi lên của tiền điện tử và trả lời câu hỏi hóc búa: Liệu Bitcoin và công nghệ Blockchain có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không?

Những nhà khoa học Việt Nam tiêu biểu

Tiếng Việt

Với ý nghĩa vinh danh các nhà khoa học, đồng thời giới thiệu đến độc giả những tấm gương người làm khoa học có tâm, có đức với nghề, cuốn sách “Những nhà khoa học Việt Nam tiêu biểu” đã ra đời với những câu chuyện chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp, những công trình khoa học, những bài học kinh nghiệm trong khoa học của các nhà khoa học tiêu biểu nhất cả nước.

Lam lũ những mùa hoa

Tiếng Việt

Những vẻ đẹp chân chất hồn nhiên của xứ Đồng Tháp Mười được nhà báo đoàn đại chí ghi lại thật sinh động và ấn tượng trong tập ký sự “Lam lũ những mùa hoa”. Bằng giọng văn chân thành , mộc mạc và giản dị như chính những con người nơi đồng đất, tác giả đã phát họa những nét đẹp tự nhiên, tuy lam lũ mà  vẫn rất hồn hậu, bình dị.

Marketing hệ não đồ

Tiếng Việt

Cuốn sách Marketing hệ não đồ là một cái nhìn mới của David Lewis khi internet và mạng xã hội đã trở nên quan trọng với tầm bao phủ và ảnh hưởng rộng lớn. Các tiến bộ trong kinh tế học hành vi/thần kinh và tâm lý học tiêu dùng đang dẫn tới những cách quảng cáo, tiếp thị và bán lẻ hiệu quả hơn bao giờ hết.

3 người thầy vĩ đại

Tiếng Việt

Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống hệt tác giả. Thông qua một loạt cuộc gặp gỡ với ba người thầy đặc biệt, Jack phát hiện ra một triết lý mạnh mẽ để định hình lại cuộc sống và tiếp cận vận mệnh của mình. Những bài học Jack tiếp thu được qua chuyến phiêu lưu phi thường của anh ấy cũng sẽ khiến người đọc tạo ra những thay đổi nhất định trong cuộc sống.

Chuyến đi bão táp

Tiếng Việt

Cuốn sách kể về hành trình của Travis Kalanick và Garrett Camp, khi họ vất vả gọi một chiếc taxi trong cơn bão tuyết ở Paris. Cũng chính tại nơi đó, ý tưởng về một ứng dụng gọi xe trên chiếc điện thoại thông minh trở nên rõ ràng đối với họ – và Uber ra đời. Hành trình phát triển của Uber, giống như nhan đề cuốn sách, là một chuyến đi bão táp đầy rẫy những khó khăn, trở ngại xuất hiện trên mỗi chặng đường. Và cũng chỉ mới đây thôi, Kalanick đã phải rời khỏi chiếc ghê CEO vì sức ép từ nhiều phía, những thành tựu lớn nhất, sản phẩm thành công nhất của họ; UberX – một chiếc xe nhỏ gọn với sự trợ giúp của công nghệ đã trở nên hữu ích đối với con người.

Con bò tía

Tiếng Việt

Là một cuốn sách về marketing, tác giả đã dành nhiều thời gian phân tích sự nổi trội của con bò tím, hơn là cách thức tạo ra nó.

Qua Pixar là vô cực

Tiếng Việt

Đây là câu chuyện về cách một công ty nhỏ đã làm cho cả thế giới say mê và trở thành một hãng phim giải trí giá trị hàng tỷ đô la

Nhân tố enzyme : thực hành

Tiếng Việt

​Tiếp nối sự thành công của cuốn sách Nhân tố Enzyme: Phương thức sống lành mạnh”, Bác sĩ Hiromi Shinya tiếp tục cho ra đời cuốn thứ hai, cuốn thực hành. Nếu cuốn sách trước là “lý tưởng” thì cuốn sách này chính là “cuốn thực hành" để bạn có thể vừa tận hưởng cuộc sống, vừa biết cách ăn uống, sinh hoạt tốt cho cơ thể của mình.

Các trang