Trang chủ » Giới thiệu sách mới

Siêu dự báo

Tiếng Việt

Siêu dự báo được Tetlock và Gardner đúc kết sau nhiều năm triển khai Dự án Phán đoán tốt (GJP), một dự án nghiên cứu về dự báo được Cơ quan Hoạt động Dự án Nghiên cứu Tình báo Công nghệ cao Hoa Kỳ (IARPA) tài trợ. Dự báo không phải là công việc có nguyên tắc nhưng các nhà dự báo thường xử lý các câu hỏi theo cách tương đối giống nhau và bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể làm theo.

Dịch học tinh hoa

Tiếng Việt

Quyển Dịch học tinh hoa là quyển đầu tiên trong bộ sách trứ danh trên, nó giúp cho những người mới đặt chân vào con đường tìm hiểu, học hỏi kinh Dịch có đuọc một nền tảng vững chắc đi từ dễ đến khó để tiếp cận kinh Dịch một cách cơ bài bản nhất.

FINTECH 4.0

Tiếng Việt

Cuốn sách vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về cuộc cách mạng Fintech ở xứ sở hoa anh đào, đồng thời kể lại quá trình hình thành ý tưởng xây dựng những doanh nghiệp Fintech đầu tiên tại Nhật và từng bước vượt qua những khó khăn, khẳng định ưu thế  của các công ty này cũng như vai trò của công nghệ tài chính trong nền kinh tế Nhật Bản ngày nay.

Business marketing management : B2B

Tiếng Việt

Cuốn sách nêu những điểm giống nhau và khác nhau của tiếp thị các mặt hàng tiêu dùng. Nổi bật nhất là thảo luận phân tích thị trường, hành vi mua của tổ chức, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng và các yếu tố cần điều chỉnh của chiến lược marketing nhằm tiếp cận các khách hàng là tổ chức.

Sức mạnh của sự quyến rũ

Tiếng Việt

Mới đây, sau 5 năm, vào cuối năm 2017, bà tiếp tục cho ra đời tác phẩm “Sức mạnh của sự quyến rũ”. Bằng những chi tiết mang tính kích thích với hơn hàng trăm hình ảnh minh họa, tác giả được giới phê bình khen ngợi. Virginia Postrel đã phân tách sức quyến rũ từ sự hào nhoáng và tiết lộ những phẩm chất khiến một con người, vật thể, bối cảnh hay trải nghiệm trở nên thật quyến rũ.

Tập tục đời người

Tiếng Việt

Phan Cẩm Thượng là họa sỹ và nhà nghiên cứu nghệ thuật. Ông từng dạy học, viết báo và sách về văn hóa nghệ thuật. “Tập tục đời người” là cuốn sách thứ hai trong bộ sử Văn minh Việt Nam gồm bốn cuốn của Phan Cẩm Thượng mà ông dự định sẽ hoàn thành trong vòng bốn tới năm năm nữa. Kết cấu cuốn “Tập tục đời người” gồm có sáu chương: người nông dân và tứ khoái; những không gian sinh tồn; 4 mùa và các hội lễ; tín ngưỡng và hệ thần; tập tục ẩm thực và ăn mặc; thời gian xưa và cuộc đời hiện tại. Ở nội dung cuốn sách này, ông nhấn mạnh Cội gốc của mọi tập tục Việt Nam đều bắt đầu từ và trong người nông dân. Chính những người lao động chân lấm tay bùn này, thông qua cách thức kiến tạo, tổ chức đời sống của mình đã nhào nặn nên hàng loạt thói quen, ước định, sự ràng buộc và nới lỏng các chuẩn mực và giá trị vật chất, tinh thần. Kể cả những sinh hoạt thường ngày, từ ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh đến chuyện dựng vợ gả chồng, hôn nhân, tang ma, cưới hỏi…

Ăn gì không chết

Tiếng Việt

Trong cuốn sách Ăn gì không chết của bác sĩ Michael Greger, đồng thời, ông còn là chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, nhà sáng lập NutritionFacts.org. Ông đã nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ và giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng vào lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác. Ngoài ra, ông đã đưa ra danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày cùng những lời khuyên thực tế, khoa học dinh dưỡng tiên tiến. Y lệnh của vị bác sĩ này là điều chúng ta cần để sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Cuộc cách mạng nền tảng

Tiếng Việt

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới khi các doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi từ mở rộng về cung cầu sang phát triển quy mô lượng cầu và gia tăng sự phát triển nhanh chóng theo cấp số nhân. Thể hiện rõ nhất, chúng ta có thể thấy từ các đế chế như: Facebook, Amazon, Uber, … Tất cả họ đều hoạt động với các mô hình kinh doanh mới dựa trên nền tảng số (digital platform).

Song song đó, những khái niệm mới gắn liền với nền tảng số dần xuất hiện như: các cuộc chiến tiêu chuẩn (standard wars), kinh tế theo quy mô (economy of scale), hiệu ứng domino, hiệu ứng hòn tuyết lăn (snow ball), điểm bùng phát (tipping points), siêu kết nối (supper connection) hay các giao diện lập trình ứng dụng (application programming interface),… Bài toán mới đặt ra không chỉ cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân, cộng đồng khởi nghiệp mà còn cho cả nhà khoa học và các nhà giáo dục là làm sao để nâng mặt bằng tri thức xã hội, đáp ứng nhu cầu mới của làn sóng chuyển đổi số hóa. Chính vì thế, cuốn sách “The Flatform Revolution – Cuộc cách mạng Nền tảng” ra đời và trở thành best seller vì có thể giúp độc giả giải quyết bài toán của chính mình trong thời kỳ mới, với các nội dung thú vị xoay quanh vấn đề “nền tảng số”

Sự trỗi dậy của Trung Quốc : Định hình những lựa chọn đối với một quyền lực đang lên

Tiếng Việt

Cuốn sách được chia thành 2 phần với phần I mô tả sự trỗi dậy của Trung Quốc từ năm 1978 đến nay trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và quân sự; sự khác biệt đáng kể của chính trị quốc tế ở thế kỉ XXI với thế kỉ XIX, XX và lý do tại sao sự khác biệt này lại làm giảm khả năng sẵn sàng và đủ sức đẩy Hoa Kỳ ra khỏi khu vực Châu Á của Trung Quốc; thảo luận cơ sở để Hoa Kỳ tiếp tục duy trì sự ưu việt lâu dài về kinh tế, chính trị và quân sự đối với Trung Quốc; những thách thức thực sự mà sự trỗi dậy của Trung Quốc đặt ra đối với Hoa Kỳ và các nước đồng minh bên cạnh những thách thức về an ninh, kinh tế, môi trường. Phần II trình bày một cách toàn diện về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc từ thời chính quyền George H. W. Bush đến thời chính quyền Barack Obama, về việc Hoa Kỳ đã làm thế nào để đối phó với những thách thức từ một Trung Quốc đang trỗi dậy từ cuối chiến tranh lạnh. Đặc biệt, phần này đã đưa ra những gợi ý về mặt chính sách dành cho Hoa Kỳ trong quan hệ đối ngoại với Trung Quốc.

Kỷ nguyên tiền điện tử

Tiếng Việt

Kỷ nguyên tiền điện tử” đưa chúng ta đến những nơi mà Bitcoin và Blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó ở châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ; từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới xứ sở ngân hàng ở châu Âu, để thấu hiểu thực trạng nền kinh tế thế giới trước sự nổi lên của tiền điện tử và trả lời câu hỏi hóc búa: Liệu Bitcoin và công nghệ Blockchain có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không?

Các trang