Trang chủ » Giới thiệu sách mới

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Tiếng Việt

Năm 2016, ông cho ra đời cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, nêu rõ quá trình hình thành nên cuộc cách mạng mới và biểu hiện của nó. Đó là, sự phát triển của Internet vạn vật (Internet of Things - IoT), các công nghệ mới như: tự động hóa, công nghệ in 3D, rôbốt, điện toán đám mây, công nghệ Blockchain, khoa học vật liệu, sinh học, công nghệ di động không dây, công nghệ nano,...  không những phổ biến nhanh theo cấp số nhân, tác động sâu, rộng vào mọi đời sống con người trên phạm vi gần như toàn cầu, mà còn có thể tương tác với nhau, làm xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học, làm gia tăng năng suất sản xuất, giảm bớt đáng kể các rào cản giữa phát minh khoa học và thị trường ứng dụng, cải thiện chất lượng cuộc sống con người. Biểu hiện đặc trưng nhất cho sự tương tác này là “mạng internet và các thiết bị di động được phổ biến rộng khắp toàn cầu bởi các cảm biến ngày càng nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn nhưng giá thành giảm”.

Cải cách hệ thống tài chính Việt Nam : Động lực và trở ngại

Tiếng Việt

Cuốn “Cải cách hệ thống tài chính Việt Nam: Động lực và trở ngại” sẽ cung cấp cho đọc giả tổng quan về hệ thống tài chính, cải cách hệ thống tài chính và vai trò của Nhà nước trong cải cách hệ thống tài chính; phân tích xu hướng cải cách tài chính trên thế giới và kinh nghiệm cải cách hệ thống tài chính các nước; trình bày quá trình cải cách hệ thống tài chính của Việt Nam từ năm 1986 đến nay; phân tích các vấn đề cần tiếp tục cải cách, cũng như nêu ra các động lực và trở ngại đối với cải cách hệ thống tài chính Việt Nam.

Nền kinh tế tự do

Tiếng Việt

Năm 2017, McGocate cho ra đời cuốn sách “Nền kinh tế tự do” nhằm cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để một doanh nghiệp hay bất kỳ cá nhân nào cũng có thể thay đổi để nắm bắt cơ hội trong xu thế kinh tế mới.

Những ảo tưởng lãnh đạo

Tiếng Việt

Jo Owen mở ra toàn cảnh năng lực lãnh đạo và làm nổi bật một số cạm bẫy mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải trên con đường lãnh đạo. Ông sử dụng các nghiên cứu đáng tin cậy nhất để phân tích mỗi ảo tưởng, sử dụng các nghiên cứu trường hợp trong kinh doanh quốc tế, lý luận về lãnh đạo và những cuộc phỏng vấn đầy kịch tích để tìm thấy sự thật.

Siêu dự báo

Tiếng Việt

Siêu dự báo được Tetlock và Gardner đúc kết sau nhiều năm triển khai Dự án Phán đoán tốt (GJP), một dự án nghiên cứu về dự báo được Cơ quan Hoạt động Dự án Nghiên cứu Tình báo Công nghệ cao Hoa Kỳ (IARPA) tài trợ. Dự báo không phải là công việc có nguyên tắc nhưng các nhà dự báo thường xử lý các câu hỏi theo cách tương đối giống nhau và bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể làm theo.

Dịch học tinh hoa

Tiếng Việt

Quyển Dịch học tinh hoa là quyển đầu tiên trong bộ sách trứ danh trên, nó giúp cho những người mới đặt chân vào con đường tìm hiểu, học hỏi kinh Dịch có đuọc một nền tảng vững chắc đi từ dễ đến khó để tiếp cận kinh Dịch một cách cơ bài bản nhất.

FINTECH 4.0

Tiếng Việt

Cuốn sách vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về cuộc cách mạng Fintech ở xứ sở hoa anh đào, đồng thời kể lại quá trình hình thành ý tưởng xây dựng những doanh nghiệp Fintech đầu tiên tại Nhật và từng bước vượt qua những khó khăn, khẳng định ưu thế  của các công ty này cũng như vai trò của công nghệ tài chính trong nền kinh tế Nhật Bản ngày nay.

Business marketing management : B2B

Tiếng Việt

Cuốn sách nêu những điểm giống nhau và khác nhau của tiếp thị các mặt hàng tiêu dùng. Nổi bật nhất là thảo luận phân tích thị trường, hành vi mua của tổ chức, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng và các yếu tố cần điều chỉnh của chiến lược marketing nhằm tiếp cận các khách hàng là tổ chức.

Sức mạnh của sự quyến rũ

Tiếng Việt

Mới đây, sau 5 năm, vào cuối năm 2017, bà tiếp tục cho ra đời tác phẩm “Sức mạnh của sự quyến rũ”. Bằng những chi tiết mang tính kích thích với hơn hàng trăm hình ảnh minh họa, tác giả được giới phê bình khen ngợi. Virginia Postrel đã phân tách sức quyến rũ từ sự hào nhoáng và tiết lộ những phẩm chất khiến một con người, vật thể, bối cảnh hay trải nghiệm trở nên thật quyến rũ.

Tập tục đời người

Tiếng Việt

Phan Cẩm Thượng là họa sỹ và nhà nghiên cứu nghệ thuật. Ông từng dạy học, viết báo và sách về văn hóa nghệ thuật. “Tập tục đời người” là cuốn sách thứ hai trong bộ sử Văn minh Việt Nam gồm bốn cuốn của Phan Cẩm Thượng mà ông dự định sẽ hoàn thành trong vòng bốn tới năm năm nữa. Kết cấu cuốn “Tập tục đời người” gồm có sáu chương: người nông dân và tứ khoái; những không gian sinh tồn; 4 mùa và các hội lễ; tín ngưỡng và hệ thần; tập tục ẩm thực và ăn mặc; thời gian xưa và cuộc đời hiện tại. Ở nội dung cuốn sách này, ông nhấn mạnh Cội gốc của mọi tập tục Việt Nam đều bắt đầu từ và trong người nông dân. Chính những người lao động chân lấm tay bùn này, thông qua cách thức kiến tạo, tổ chức đời sống của mình đã nhào nặn nên hàng loạt thói quen, ước định, sự ràng buộc và nới lỏng các chuẩn mực và giá trị vật chất, tinh thần. Kể cả những sinh hoạt thường ngày, từ ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh đến chuyện dựng vợ gả chồng, hôn nhân, tang ma, cưới hỏi…

Các trang