Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

3 người thầy vĩ đại

Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống hệt tác giả. Thông qua một loạt cuộc gặp gỡ với ba người thầy đặc biệt, Jack phát hiện ra một triết lý mạnh mẽ để định hình lại cuộc sống và tiếp cận vận mệnh của mình. Những bài học Jack tiếp thu được qua chuyến phiêu lưu phi thường của anh ấy cũng sẽ khiến người đọc tạo ra những thay đổi nhất định trong cuộc sống.

Những “Câu hỏi cuối cùng” là một điều kì lạ mà Jack nghe được từ người bệnh nhân già nằm cùng phòng với anh – ông Cal. Chỉ sau một buổi tối trò chuyện cùng ông, Jack đã nhận thấy những sự thay đổi đang diễn ra trong mình. Và từ đây, chuyến hành trình đến Rome, Hawaii và New York cùng những khám phá mới mẻ mà anh học được từ ba người thầy vĩ đại trong cuộc đời đã giúp anh trả lời được ba câu hỏi mà cha anh – Cal Valentine đã nói trước khi ông qua đời:

- Ta đã SỐNG một cách KHÔN NGOAN chưa?

- Ta đã YÊU THƯƠNG chưa?

- Ta đã CỐNG HIẾN thật nhiều chưa?

Cuốn sổ mà cha Mike –người thầy đầu tiên ở Rome đưa cho Jack đã đúc kết 10 điều mà anh đã học được trong suốt cuộc hành trình:

1. Công việc chính của mọi con người là công việc nội tâm.

2. Hãy xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành.

3. Hãy thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật.

4. Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra.

5. Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như chúng ta nghĩ.

6. Hãy sống bằng trái tim của bạn – tri thức của nó không bao giờ nói dối.

7. Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn.

8. Hãy chăm lo cho chính bạn.

9. Hãy xây dựng những kết nối của con người.

10. Hãy để lại một di sản.

Trong câu chuyện thật, Jack là một luật sư, theo đuổi sự thành đạt và tất cả những cám dỗ vật chất đi kèm với nó, nghĩ rằng đây chính là cuộc đời mình. Nhưng khi Jack làm việc tích cực hơn và đạt được nhiều hơn, anh ấy nhận ra rằng thực sự chẳng có gì thay đổi cả. Cho dù anh ấy có thu thập được bao nhiêu tài sản vật chất đi chăng nữa thì cái thằng người mà anh ấy nhìn thấy trong tấm gương phòng tắm mỗi buổi sáng vẫn y nguyên – không hề hạnh phúc hơn và không hề cảm thấy tốt hơn tí nào. Suy ngẫm nhiều hơn về thực trạng cuộc sống của mình, Jack bắt đầu nhận thức được sự trống rỗng ngay trong tim mình. Anh ấy đã chú ý đến những tiếng thầm thì lặng lẽ của con tim, những điều chỉ dẫn anh nên rời bỏ nghề nghiệp mình đã chọn và bắt đầu quá trình tìm kiếm tâm hồn một cách nghiêm túc. Jack bắt đầu suy nghĩ về lý do tại sao anh lại tồn tại và nhiệm vụ của anh là gì. Jack bắt đầu nghĩ rằng mình cần phải thay đổi. Anh ấy xem xét những niềm tin cốt lõi, những giả định, những lăng kính mà mình nhìn ra thế giới và tự cam kết làm sạch những lăng kính không lành mạnh.

Jack đã đọc những cuốn sách về tự lực cánh sinh, về vai trò lãnh đạo cá nhân, về triết học, tâm linh và tham gia nhiều khóa học phát triển bản thân. Anh thay đổi chế độ ăn uống, lối suy nghĩ, và hành vi của mình. Cuối cùng, anh đã trở thành một con người đáng tin cậy hơn, hòa hợp hơn, và uyên bác hơn trước kia.

Với “3 người thầy vĩ đại”, tác giả khẳng định rằng: “đỉnh quả núi này là chân quả núi tiếp theo của bạn, và quá trình khám phá con người của bạn là một quá trình không bao giờ kết thúc”.

--- Thông tin Thư mục ---

Sharma, Robin S. 
3 người thầy vĩ đại : câu chuyện đặc biệt về cách sống theo những gì mình mong muốn = The Saint, the surfer, and the CEO : a remarkable story about living your heart's desires / Ba người thầy vĩ đại. Robin Sharma ; Nguyễn Xuân Hồng dịch. - Hà Nội : Dân trí/ThaiHaBooks, 2013. - 330 tr. ; 21 cm. 

DDC: 813.54 / SH-R

Tiếng Việt