Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Ăn gì không chết

Ngày nay, rất nhiều cái chết trẻ đang diễn ra hàng ngày. Bạn có muốn mình là một trong những người ấy? Nếu không, rất đơn giản, hãy thay đổi thói quen ăn uống và lối sống của bạn.

Trong cuốn sách Ăn gì không chết của bác sĩ Michael Greger, đồng thời, ông còn là chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, nhà sáng lập NutritionFacts.org. Ông đã nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ và giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng vào lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác. Ngoài ra, ông đã đưa ra danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày cùng những lời khuyên thực tế, khoa học dinh dưỡng tiên tiến. Y lệnh của vị bác sĩ này là điều chúng ta cần để sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Ông đã chỉ rõ sự thiếu sót trong đào tạo y khoa bao lâu nay khiến bác sĩ không đủ kiến thức để cho lời khuyên về dinh dưỡng trong chữa bệnh. Không những thế, ông còn vạch trần những sự thật đen tối trong việc bác sĩ hưởng lợi khi kê toa thuốc, lợi nhuận khổng lồ của ngành công nghiệp dược chi phối mọi thông tin về các loại thuốc đặc trị như “thần dược” và thực phẩm chức năng tốt hơn tự nhiên! Ngành công nghiệp thịt, sữa, trứng, nước giải khát có gas, thực phẩm chế biến… cùng những thủ đoạn đánh lận con đen trên nhãn thông tin sản phẩm lừa người tiêu dùng… và nhiều tiết lộ choáng váng khác về thực hành y khoa! Tất cả chỉ ra rằng: kê toa thuốc cho bệnh nhân, yêu cầu làm chẩn đoán hình ảnh, thủ thuật nội soi, hay phẫu thuật,… luôn dễ cho bác sĩ (và có lợi ích hơn) vì đã làm theo quy trình hơn là khuyên bệnh nhân nên ăn thêm bông cải xanh hay các loại quả mọng.

Suốt hành trình sự nghiệp y khoa, mục tiêu của bác sĩ Greger là bỏ qua khâu trung gian và truyền đạt thông tin quan trọng, thường là cứu mạng đến công chúng. Cuốn sách Ăn gì không chết (nguyên tác: How Not to Die) của ông, hướng dẫn cách ngăn chặn những sát thủ hàng đầu, lập tức lọt vào danh sách sách bán chạy của The New York Times ngay sau khi ra mắt năm 2015.

Sách hiện có tại Thư viện & Dich vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen

--- Thông tin thư mục ---

Greger, Michael, 

Ăn gì không chết : sức mạnh chữa lành của thực phẩm = How not to die : discover the foods scientifically proven to prevent and reverse disease / Michael Greger, Gene Stone ; Hoàng Nữ Minh Nguyệt, Công Huyền Tôn Nữ Thùy Trang dịch - Thành phố Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. - 772 tr. : ảnh, bảng ; 24 cm 

Phân loại xếp giá613.2 / GR-M

Tiếng Việt