Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Cho là nhận

Cuộc sống không như những gì ta nghĩ, ai cũng có những quan niệm khác nhau có những cách nhìn nhận vấn đề không giống nhau. Có phải mọi người ai cũng phải làm để thỏa mãn nhu cầu cá nhân và làm là cách để sống. Vậy rốt cuộc làm để sống hay sống để làm?

Làm sao ta có thể nhìn nhận được vấn đề xung quanh, những người xung quanh ta đang mong đợi gì? Họ không mong đợi gì nhiều, vật chất với họ chưa phải là duy nhất, cái mong ước lớn nhất của chính là sự quan tâm chia sẻ xuất phát từ nghĩa cử cao đẹp từ trái tim, đó chính là lòng chia sẻ. Một cuộc sống hạnh phúc không phải là một cuộc sống ấm no đầy đủ tiện nghi và vật chất, mà chính là một cuộc sống mà trong đó sự sẻ chia được đề cao, nói ngắn gọn đó là nguyên tắc TRÁI TIM.

Bìa sách cho là nhậnVậy điều kỳ diệu nào đã làm thay đổi một con người luôn quan niệm bảo thủ, đối xử lạnh lùng với những người xung quanh. Điều gì đã làm thay đổi đến như vậy?

Với tác phẩm Cho Là Nhận của tác giả Ken Blanchard, quý độc giả cũng sẽ cảm nhận được ở đây sự đồng cảm về triết lý sống cao đẹp này. Không chỉ những người bình thường mới biết sống và cho đi, mà ngay cả những người vẫn hằng ngày lăn lộn trên thương trường, đầu ấp đầy dự án, chiến lược, hợp đồng… cũng biết chia sẻ những đồng tiền kiếm được với những người khốn khó.

Nhân vật chính trong quyển sách này là một nhà môi giới chứng khoán trẻ thành đạt, lúc nào cũng vận phục chỉnh tề, đi đứng kiểu cách ra vẻ là một ông chủ lớn. Ngày ngày đi làm được xe riêng đưa đón, người tài xế trung thành luôn giúp chủ làm những việc dù là nhỏ nhất nhưng chưa bao giờ được anh quan tâm hỏi lấy một câu. Người chủ trẻ luôn tâm niệm người tài xế được trả tiền để làm những công việc này mà. Anh thậm chí còn cảm thấy khó chịu và yêu cầu sở cảnh sát đến bắt một người đàn bà ăn mặc rách rưới hay “lảng vảng” trước tòa nhà văn phòng của anh với lý do bà “gây ảnh hưởng đến an ninh”.

Tình cờ đọc được bài phóng sự về một nhà điều hành thành đạt khác – một ông chủ của hệ thống sửa chữa và bảo dưỡng xe uy tín, người quản lý trẻ không tin rằng ở thời buổi cạnh tranh khốc liệt, khó khăn lắm mới kiếm được đồng tiền này lại có một con người hào hiệp như vậy. Anh đã điện thoại đến tòa báo và xin thông tin về con người kỳ quặc này. Anh đã gặp, nói chuyện và nhận ra rằng cuộc sống của mình bấy lâu nay thật vô vị, vì mải mê kiếm tiền mà anh đã không biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ với nỗi bất hạnh của những người xung quanh; anh cũng đã vô tâm ngay cả trước hoàn cảnh khó khăn của người tài xế đã bao năm gắn bó với mình. Câu chuyện kết thúc thật có hậu, nhà môi giới trẻ đã hoàn toàn thay đổi quan điểm sống của mình và trở thành một người “kỳ quặc" như nhà điều hành đáng kính thành đạt nổi tiếng kia.

--- Thông tin thư mục ---

BOOKS
158.2

BL-K Blanchard, Ken
   Cho là nhận / Ken Blanchard. - Tp.HCM: Trẻ, 2007. - 167 tr, 21 cm

Vị trí: thư viện ĐH Hoa Sen

Tiếng Việt