Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Do Thái trí tuệ toàn thư

Trong mười thước đo cái đẹp được ban tặng cho thế giới Jerusalem sở hữu chín, cái thứ mười thuộc về phần còn lại. Trong mười phần đau buồn thế giới phải gánh chịu thì Jerusalem sở hữu chín, cái thứ mười thuộc về phần còn lại.

Nhắc đến vùng đất thánh Jerusalem tức là nhắc đến người Do Thái và ngược lại. Chính vì thế nên Do Thái là một dân tộc vừa được nhiều ưu ái lại vừa phải gánh chịu những tang tóc, đau thương vào bậc nhất thế giới.

Cùng với người Gypsy, người Do Thái có cuộc sống lang bạt nay đây mai đó. Trong 5000 năm lịch sử của mình họ có đến 2000 năm phải trốn chạy tha hương, nhưng đây cũng chính là một dân tộc kiên cường với cá tính đặc biệt nhất.

Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 15 triệu người Do Thái. Mặc dù những khổ đau, tủi nhục đã ăn sâu vào ký ức của họ nhưng người Do Thái đã len lỏi vào tất cả các phương diện chính trị xã hội cũng như văn hóa nghệ thuật. Và, có rất nhiều người mang trong mình dòng máu Do Thái đang nắm giữ những vai trò chủ chốt trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Vậy, người Do Thái đã đem lại cho tương lai thế giới những gì?

Cuốn sách "Do Thái trí tuệ toàn thư" sẽ trả lời một cách đầy đủ, hệ thống và chính xác cho câu hỏi đó.

"Trí tuệ Do Thái" là một thuật ngữ quen thuộc được nhân loại thừa nhận sâu sắc. Không phải mọi công dân Do Thái sinh ra đã có trí tuệ hơn người, trí tuệ đó sở dĩ có được chính là nhờ vào hoàn cảnh sống bất hạnh đến cùng cực đã hun đúc nên cho họ. Nó thể hiện trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm trí tuệ cuộc sống, trí tuệ trong tín ngưỡng tôn giáo, trí tuệ kinh doanh, trí tuệ giáo dục, trí tuệ xử thế,...

Hơn bất cứ một dân tộc nào, người Do Thái là những tín đồ trung thành với Thượng Đế. Với họ, không vùng đất nào linh thiêng và thần bí hơn Jerasalem, nơi thánh điện Do Thái tọa lạc, và không điều gì thiêng liêng và có ý nghĩa hơn khi họ đối diện với "Bức tường than khóc" và đặt tay lên "thánh kinh". Chính họ đã tạo nên một trong những tôn giáo có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới: Do Thái giáo.

Hơn bất cứ một dân tộc nào, người Do Thái cống hiến cho thế giới những thành tựu khoa học, nghệ thuật có ý nghĩa lớn lao. Trong cuộc sống họ là những người khôn ngoan, chừng mực, luôn tự tin và khiêm tốn; đoàn kết, khoan dung và luôn giúp đỡ người khác là đặc điểm lớn ở họ. Trong kinh doanh, người Do Thái coi trọng tiền bạc, coi trọng chữ tín và khế ước. Họ luôn biết tận dụng mọi cơ hội để kiếm tiền và hưởng thụ sự nghỉ ngơi. Họ cũng là những người đề cao giáo dục, coi trọng sự giáo dục trẻ nhỏ, họ coi đầu tư vào giáo dục là sự đầu tư có tầm nhìn xa nhất.

Tất cả những gì liên quan đến trí tuệ Do Thái sẽ được "Do Thái trí tuệ toàn thư" trình bày một cách hệ thống và chi tiết với cách diễn đạt trong sáng, dễ hiểu bằng ngôn từ hoa mỹ, hình ảnh minh họa đẹp mắt và đồ hình giải thích, diễn giải khoa học.

Hãy đọc cuốn sách để thưởng thức trí tuệ Do Thái, chiêm nghiệm những câu chuyện Do Thái đầy ý nghĩa nhân sinh cao đẹp và tự tìm cho mình một câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi: ... "Người Do Thái đã đem lại cho tương lai thế giới những gì?"

Theo Nhà xuất bản thời đại

--- Thông tin thư mục ---

BOOKS
956.94
Dot
    Do Thái trí tuệ toàn thư / Long Đan tổng hợp và biên dịch. - Hà Nội : Thời đại, 2010. - 351 tr. : minh họa ; 27 cm

Vị trí: Thư viện Đại học Hoa Sen

Tiếng Việt