Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Hành trình về phương Đông

Baird T. Spalding (1857 - 1953) là tác giả của bộ sách 'Life and Teachings of the Masters of the Far East' (tạm dịch 'Cuộc sống và những lời dạy của các Chân Sư miền viễn đông').

Bộ sách này gồm 6 tập, bản quyền năm 1924, 1937 do DeVorss & Company xuất bản. Một phần của hồi ký đã được chuyển sang Việt ngữ với tựa đề "Hành trình về phương Đông"

Bộ sách thuật lại những cuộc hành trình vào năm 1894 đến Ấn độ và các nước lân cận của một phái đoàn nghiên cứu gồm 11 nhà khoa học. Trong chuyến đi, họ xác nhận đã có những cuộc tiếp xúc với 'Những bậc Chân Sư cao cả trên dãy Himalaya', những người đã thắng đoạt tử thần. Phái đoàn đã cùng sống, nghiên cứu với những bậc Chân Sư và đã gặt hái được sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và thế giới tâm linh. Nhờ sự tiếp xúc gần gũi đó, phái đoàn đã chứng kiến rất nhiều vị Chân Sư hiển lộ những quyền năng tinh thần trong cuộc sống hàng ngày, những điều mà đối với người bình thường là phép lạ. Trong số những phép lạ đó có đi trên mặt nước, hay hóa bánh mì ra nhiều giúp cả một đoàn người qua cơn đói.

Với cách trình bày trong sáng, từ ngữ gần gũi, bộ sách trước sau đã trở thành phổ thông đối với những người tìm kiếm đời sống tâm linh, những người có hứng thú với nền minh triết Á Đông, và những người thích đọc sách.

Điều ngạc nhiên là cuộc hành trình diễn ra trên đất Ấn Độ, các bậc Chân Sư đất Ấn lại nhấn mạnh rằng hiện thân tuyệt vời nhất của sự Giác Ngộ chính là Đấng Kitô, và Giêsu là một hóa thân của Người.

Các Chân Sư xác nhận rằng Phật đại diện cho con đường dẫn đến Giác Ngộ, nhưng các Ngài cũng chỉ ra rằng Đấng Kitô chính là sự Giác Ngộ, một trạng thái của tâm thức mà chúng ta hằng kiếm tìm. (trích Lời tựa, quyển 1, Cuộc sống và những lời dạy của các Chân Sư miền viễn đông, NXB DeVorss&Company).

Đã có nhiều cấp độ tranh cãi xung quanh Baird Spalding và sự xác thực của những sự việc được mô tả trong 'Cuộc sống và...' Nhiều người phản bác rằng không có cách nào chứng minh được những cuộc gặp gỡ đó là có thật, trong khi nhiều người khác lại cho rằng, không chỉ những chứng cứ khá rõ ràng, mà ngay nội dung vô cùng sâu sắc của những lời dạy đã là bằng chứng thuyết phục về sự gặp gỡ với các bậc thánh nhân.

Trong cuộc sống vội vã, quay cuồng hiện tại, nhiều người đã mất đi niềm tin. Họ quan niệm rằng sống để thụ hưởng, thỏa mãn các nhu cầu vật chất vì chết là hết. Không có Thượng đế hay một quyền năng siêu phàm gì hết. Cách đây không lâu, một tờ báo lớn tại Hoa Kỳ đã tuyên bố, “Thượng đế đã chết!” Tác giả bài báo công khai thách đố mọi người đưa ra bằng chứng rằng Thượng đế còn sống. Dĩ nhiên, bài báo đó tạo nên một cuộc bàn cãi rất sôi nổi…

Đây là cuốn sách viết về cuộc hành trình của đoàn khoa học hoàng gia Anh trong cuộc hành trình khám phá Ấn Độ huyền bí. Những hiện tượng huyền bí đã được ghi lại. Đọc xong cuốn sách các bạn sẽ có những cái nhìn khác về cuộc sống...

Cuốn sách này là một dạng sách khám phá và ghi nhận lời nói của những bậc thầy tâm linh Ấn Độ. Về nội dung, cuốn sách cho bạn một tổng quan về đời sống và mục đích cao đẹp việc tìm hiểu chiều sâu bên trong và chuyển biến cuộc sống. Bạn có thể đọc và rất tò mò về tiềm năng của bản thân. Khi mà yoga và nhiều trường phái nói ra căn bản về những khai mở tiềm năng bên trong con người. Đây cũng là một cánh cửa thu hút bạn khám phá nội tâm để biết chính mình. Tuy nhiên, cuốn sách chỉ giống như một cẩm nang du lịch bỏ túi. Nó dẫn dắt bạn đi băng qua các chặng đường một cách tóm lượt. Nhiều bậc thầy có chiều sâu bên trong khác nhau nói ra kinh nghiệm nên bạn khó mà xâm nhập được điều gì và tìm thấy gợi ý xác đáng. Hành trình của bạn, bạn phải tự đi vào bên trong và tìm hiểu.

Cuộc sống ở phương Đông là thế. Không phải hành trình của bên ngoài mà là hành trình đi vào bên trong. Ai quan tâm đến thế giới thì phải bắt đầu từ chiều sâu cá nhân của chính người đó. Chỉ có những cá nhân trưởng thành thật sự mới làm biến chuyển thế giới trở nên tốt đẹp. Từ người đó sẽ có nhiều người khác trưởng thành với mục đích cao thượng như thế!

Theo http://www.sachhay.org/

--- Thông tin thư mục ---

BOOKS
299
SP-B
Spalding, Baird T. (Baird Thomas), 1857-1953
    Hành trình về Phương Đông = Life and teaching of the masters of the Far East / Baird T. Spalding ; AnleBooks dịch. - Hà Nội : Văn hóa Thông tin, 2014. - 771 tr. : minh họa ; 24 cm

Vị trí: Thư viện Đại học Hoa Sen

Tiếng Việt