Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Hướng nội

Susan Cain là một nhà văn, nhà diễn thuyết người Mỹ nổi tiếng với nhiều bài nói nổi tiếng tại Microsoft, Google, the U.S. Treasury, và TED 2012. Cuốn sách “Hướng nội” của bà được xuất bản lần đầu tiên tại Mỹ. Trong đó, bà đã đưa ra những thảo luận hết sức sôi nổi, những nghiên cứu ấn tượng và nhiều câu chuyện có thật kinh điển. Qua đó, Bà hé lộ những khác biệt đáng kinh ngạc giữa người hướng nội và người hướng ngoại. Bà chỉ ra rằng, nhiều người đã đánh giá thấp người hướng nội và sai lầm này khiến họ đánh mất rất nhiều thứ. "Hướng Nội" tạo ra sức mạnh hết sức to lớn, có thể làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội, cũng như cách họ tự nhìn nhận bản thân, một yếu tố không kém phần quan trọng.

Bà giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hóm hỉnh, năng động phải tìm không gian tĩnh lặng để phục hồi năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng biết thầm lặng khai phá sức mạnh của những câu hỏi. Và đưa ra những lời khuyên cho các giáo viên và những bậc phụ huynh có con trẻ hướng nội.

“Theo nhiều nghĩa, Hướng Nội là một lời biện hộ giản đơn cho cá tính mỗi người. Ở một mức độ nào đó, Cain ngụ ý rằng luôn có một con người hướng nội trong mỗi chúng ta. Và sẽ là một sai lầm cho bất kỳ ai nếu họ cố lấn át lời gợi nhắc qua giọng nói nhỏ nhẹ song lại vô cùng đáng giá đó.” – Christian Science Monitor

Hướng Nội là một tác phẩm hấp dẫn và kích thích tư duy, nhắc nhở mỗi chúng ta rằng: “lời nói to nhất chưa hẳn là lời nói đúng nhất”.

Sách hiện có tại Thư viện Đại học Hoa Sen

--- Thông tin Thư mục ---

Cain, Susan. 
Hướng nội : sức mạnh của sự yên lặng trong một thế giới nói không ngừng = Quiet : the power of introverts in a world that can't stop talking / Susan Cain ; Uông Xuân Vy, Nguyễn Phước Hoàng Diễm dịch - Hà Nội : Phụ nữ/TGM Books, 2017. - 299 tr. ; 24 cm. 

DDC: 155.232 / CA-S

Tiếng Việt