Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Kỷ nguyên tiền điện tử

Từ một ảo ảnh biến thành hiện thực, từ một ý niệm trở thành hành động. Chưa đầy một thập kỷ, Bitcoin cùng nhiều loại tiền kỹ thuật số đã khuấy đảo cả hành tinh. Ban đầu, Bitcoin chỉ xuất hiện trên các tin báo bạn lướt qua, nhưng rồi nó đã làm bùng nổ những cuộc tranh luận dài đến vô tận.

Người ta có rất nhiều cách gọi tên Bitcoin. Nó là tiền điện tử, tiền ảo hay tiền mật mã (cryptocurrency). Bạn có thể sử dụng nó để mua bất cứ thứ gì từ cà phê đến ô tô. Nhưng kể cả khi thế giới đang đổ xô vào cuộc đầu tư qui mô toàn cầu này, vẫn thật khó để trả lời: Bitcoin thực sự là gì và tại sao mọi người lại cần quan tâm đến Bitcoin, cũng như công nghệ đằng sau nó - công nghệ Blockchain?

Paul Vigna là nhà văn, nhà biên tập và là nhà bình luận của MoneyBeat. Michael J.Casey là cố vấn cao cấp về Blockchain tại Media Lab thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Hoa Kỳ). Đồng thời, ông còn đóng vai trò là chuyên viên tư vấn cho nhiều công ty khác hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Năm 2009, ông xuất bản cuốn "Che's Afterlife" và được lọt vào top "the best books 2009" của Michiko Kakutani không lâu sau đó. Hai tác giả Paul Vigna và Michael J. Casey được coi là bộ đôi phóng viên kinh tế dạn dày kinh nghiệm nhất của The Wall Street.  Năm 2015, họ đã kết hợp cùng nhau để thực hiện cuốn sách “Kỷ nguyên tiền điện tử” để giúp độc giả có những hiểu biết cụ thể về làn sóng tiền điện tử đang dâng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng... tất cả những gì bạn cần biết về tiền ảo, cũng như việc nó đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu ra sao sẽ được phân tích trong cuốn sách này. Tác phẩm cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hình thái tiền tệ, giải thích cho bạn hiểu lý do tại sao các chuyên gia mã hóa lại nảy ra ý tưởng về Blockchain và Bitcoin, và rồi tại sao có nhiều người ủng hộ hệ thống tiền tệ mới này đến thế.

Kỷ nguyên tiền điện tử” đưa chúng ta đến những nơi mà Bitcoin và Blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó ở châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ; từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới xứ sở ngân hàng ở châu Âu, để thấu hiểu thực trạng nền kinh tế thế giới trước sự nổi lên của tiền điện tử và trả lời câu hỏi hóc búa: Liệu Bitcoin và công nghệ Blockchain có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không?

Trân trọng kính mời quý độc giả cùng đón đọc sách tại Thư viện & Dịch vụ thông tin trường Đại học Hoa Sen.

--- Thông tin Thư mục ---

Vigna, Paul 

Kỷ nguyên tiền điện tử : Bitcoin và tiền kỹ thuật số đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu như thế nào = The age of cryptocurrency : how bitcoin and cybermoney are challenging the global economic order / Paul Vigna, Michael J. Casey ; Han Ly dịch - Hà Nội : Đại học Kinh tế Quốc dân/1980 Books, 2018 - 658 tr. ; 21 cm. 
DDC: 332.42 / VI-P

Tiếng Việt