Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Nền kinh tế tự do

Nền kinh tế tự do được hiểu như là các công ty và các hệ thống kinh doanh được phát triển để hỗ trợ các công việc độc lập (nghề tự do). Các công việc này thường không có sự ổn định như: nghệ sĩ tự do, tài xế, freelancer,…

McGovern là một diễn giả theo đuổi nghiên cứu, truyền đạt về các công việc tự do và là người tiên phong trong nền kinh tế tự do với việc thành lập Công ty tư vấn M Squared vào năm 1988.

Cách mạng công nghiệp mới đang dần mở ra những yêu cầu mới cho thị trường lao động và bà luôn là người dẫn đầu mọi làn sóng thay đổi.

Năm 2017, McGovern cho ra đời cuốn sách “Nền kinh tế tự do” nhằm cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để một doanh nghiệp hay bất kỳ cá nhân nào cũng có thể thay đổi để nắm bắt cơ hội trong xu thế kinh tế mới.

McGovern so sánh, đối chiếu cách vận hành nền kinh tế truyền thống theo nhu cầu và nền kinh tế tự do có ứng dụng kỹ thuật số với nhau. Từ đó, bà gợi ý từng nét khác biệt chính giữa chúng. Về xây dựng thương hiệu, bà cho rằng, các dịch vụ miễn phí sẽ thành công nhất nếu xem xét mình dưới góc độ là một thương hiệu đang phát triển. Xuyên suốt cuốn sách, bà giới thiệu và phác họa một khuôn khổ để độc giả của bà có thể tạo ra mô hình tinh thần của riêng họ nhằm phát triển được trong thế giới của công việc mới.

Trong cuốn sách “Mô hình kinh doanh cho các nhóm”, Tim Clark và Bruce Hazen giới thiệu về mô hình kinh doanh mà những lợi ích đáng kể nhất của nó có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống để xem xét các tổ chức tại ba cấp độ: doanh nghiệp, nhóm và cá nhân. Việc xem xét một tổ chức theo cách này cho thấy sự phụ thuộc lẫn nhau giữa ba yếu tố này tại nơi làm việc và tạo cảm giác rằng những người đã quen với suy nghĩ về công việc ít thuận lợi nhất thường ít tự tin vượt qua ranh giới nhóm. Đây chính là điểm mấu chốt mà McGovern đã luôn để trong tâm trí khi kiểm tra nghiêm ngặt tính năng động của tất cả các mối liên hệ giữa công nhân / chủ nhân trong thế giới công việc mới.

Chủ tịch Tập đoàn tư vấn Highlands LLC, Michael Cappelluti đã giới thiệu “Nền kinh tế tự do” như là nguồn cung cấp một quy trình chi tiết về cách thiết lập các cửa hàng kinh doanh một cách chuyên nghiệp; Và đây là một cuốn sách đáng đọc đối với các nhà lãnh đạo cấp cao đang tìm kiếm những ưu, nhược điểm của việc tuyển dụng so với việc thu hút nhân tài và các nhà thầu độc lập. Đối với sinh viên, cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức quý báu về nền kinh tế tự do, hướng dẫn các bạn cách xây dựng thương hiệu, định giá mức lương và cách để được một công việc phù hợp với khả năng trong tương lai. Đồng thời, các thông tin từ cuốn sách sẽ giúp các bạn quản lý được rủi ro việc làm và nắm vững được các hệ sinh thái hỗ trợ cho lĩnh vực việc làm của các bạn.

Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Sách hiện có tại Thư viện & Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen

--- Thông tin Thư mục ---

McGovern, Marion, 
Nền kinh tế tự do : sự biến đổi của mô hình lao động trong thời đại 4.0 = Thriving in the gig economy : how to capitalize and compete in the new world of work / Marion McGovern ; Lê Hồng Phương Hạ dịch. - Hà Nội : Lao động/1980 Books, 2018. - 410 tr. : minh họa ; 21 cm 

Phân loại xếp giá: 650.1 / MC-M

Tiếng Việt