Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Những ảo tưởng lãnh đạo

Jo Owen là một doanh nhân, là người phát biểu chính ở các hội thảo và là một tác giả viết sách về lãnh đạo. Các cuốn sách của ông bao gồm: lột trần quản trị, những ảo tưởng lãnh đạo, tư duy thành công, sổ tay các kỹ năng lãnh đạo. Trong đó, cuốn sách “những ảo tưởng lãnh đạo” được nhà sáng lập, CEO của các công ty đánh giá rất cao.

Với 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu lý luận về năng lực lãnh đạo và làm việc thực tiễn ở hầu hết các ngành nghề ở nhiều quốc gia, Jo Owen mở ra toàn cảnh năng lực lãnh đạo và làm nổi bật một số cạm bẫy mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải trên con đường lãnh đạo. Ông sử dụng các nghiên cứu đáng tin cậy nhất để phân tích mỗi ảo tưởng, sử dụng các nghiên cứu trường hợp trong kinh doanh quốc tế, lý luận về lãnh đạo và những cuộc phỏng vấn đầy kịch tích để tìm thấy sự thật. Đặc biệt hơn, ông không chỉ nói về những ảo tưởng mà còn đi vào các vấn đề thực tế, so sánh chúng với nhau để trả lời những câu hỏi cơ bản như:

  • Lãnh đạo là gì? 
  • Một nhà lãnh đạo nên làm gì?
  • Một nhà lãnh đạo thường có tính cách và đặc điểm nào?
  • Trở thành một nhà lãnh đạo, bạn sẽ thành công như thế nào?
  • Tôi có thể rèn luyện khả năng lãnh đạo?
  • Tôi rèn luyện khả năng lãnh đạo bằng cách nào?
  • Tôi phải làm gì để trở thành một lãnh đạo giỏi?
  • Làm thế nào tôi có quyền lãnh đạo?

Mục đích của Jo Owen khi viết cuốn sách này là muốn đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong mỗi người và hướng dẫn họ các phương thức trở thành nhà lãnh đạo thực sự.

Cuốn sách là các hướng dẫn thực tế, cho người đọc thấy được tất cả những ảo tưởng, những bồng bột hay những giả thuyết hoang đường và vạch ra một bản đồ đường đi giúp người đọc có những định hướng đúng đắn để đi tới thành công trong lãnh đạo.

Sách hiện có tại Thư viện & Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen

--- Thông tin thư mục ---

Owen, Jo 
Những ảo tưởng lãnh đạo : loại bỏ những quan niệm sai lạc và trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại = Myths of leadership / Jo Owen ; Trần Trọng Hải Minh dịch. - Hà Nội : Lao động/Hải đăng, 2018. - 446 tr. ; 21 cm
ISBN: 9786049711145 
Phân loại xếp giá: 658 / OW-J

Tiếng Việt