Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Những tay tiếp thị đều nói xạo

Thật ra, những người tiếp thị không phải là những tay nói xạo. Họ chỉ là những người kể chuyện. Chính người tiêu dùng mới là những người nói dối. Là người tiêu dùng, chúng ta nói dối với chính mình mỗi ngày. Chúng ta tự dối mình về những thứ chúng ta mặc, nơi chúng ta sống, cách chúng ta bầu cử và những gì chúng ta làm.

Những nhà marketing thành công chỉ là người tạo ra những câu chuyện mà người tiêu dùng chọn để tin.

Một câu chuyện tốt chính là nguồn gốc của sự thoả mãn của người tiêu dùng. Đó là nguồn tăng trưởng và lợi nhuận, và đó chính là tương lai của tổ chức của bạn.

Đây chính là những gì tạo nên một câu chuyện tốt: sự tận tụy và việc thực hiện hết mình câu chuyện của bạn.

Làm thế nào mà nước Fiji trở thành một trong những nhãn hiệu nước đóng chai bán chạy nhất nước Mỹ - dù nó là một trong những nhãn hiệu đắt đỏ nhất? Phải chăng nó dinh dưỡng hơn hay có mùi vị ngon hơn? Không hề. Fiji là kẻ chiến thắng nhờ chính câu chuyện mà cái chai đó kể.

Đây là một quyển sách nói về việc thực hiện những điều khách hàng yêu cầu - vẽ nên những bức tranh rực rỡ sắc màu mà khách hàng chọn để tin. Các tổ chức - từ những công ty phi lợi nhuận đến những công ty xe hơi, từ các chiến dịch vận động tranh cử đến những nhà sản xuất ly rượu - phải hiểu một điều rằng các quy tắc đều thay đổi. Trong một nền kinh tế nơi mà phần lớn mọi người đều có một lượng lớn các lựa chọn (và không có thời gian để chọn lựa), thì mỗi một công ty là một tiếp thị gia và toàn bộ công việc tiếp thị là kể các câu chuyện.

Các tiếp thị gia thành công khi họ kể cho chúng ta một câu chuyện phù hợp với thế giới quan của chúng ta, một câu chuyện được chúng ta chấp nhận.

Theo http://www.sachhay.org/

--- Thông tin thư mục ---

BOOKS
658.8
GO-S
Godin, Seth
    Những tay tiếp thị đều nói xạo : Năng lực kể những câu chuyện xác thực trong một thế giới ít được tin tưởng = All marketers are liars: the power of telling authentic stories in a low-trust world / Seth Godin ; Nam An biên tập. - Thành phố Hồ Chí Minh : Trẻ, 2007. - 226 tr. : minh họa ; 21 cm

Vị trí: Thư viện Đại học Hoa Sen

Tiếng Việt