Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Phương pháp học tập thông minh

Richard Guare và Reg Dawson viết cuốn sách “Phương pháp học tập thông minh” với hy vọng sẽ mang tới cho các bậc phụ huynh những gì mà họ đang tìm kiếm, nhằm giúp đỡ con cái trang bị kỹ năng điều hành. Cuốn sách là tổng hợp các cách thức giúp cha mẹ hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách khôn ngoan với những đứa con đang tuổi nổi loạn và giúp đỡ chúng hoàn thiện bản thân hơn.

Trong chương I, nội dung chủ yếu giải thích cho các bậc phụ huynh biết lý do tại sao con cái có lúc như một thiên tài, nhưng có lúc chẳng khác gì kẻ ngốc.

Chương II và chương III, tác giả giúp người đọc thay đổi cách nhìn nhận và đánh giá phương thức hành vi của những đứa con. Tiếp đến, những nguyên tắc cần tuân thủ trong việc tiếp cận các điểm yếu của trẻ sẽ được trình bày một cách cụ thể, chi tiết trong chương IV. Từ đó, các tác giả hướng dẫn các bậc phụ huynh đưa ra các chiến lược để nhận biết các điểm yếu của con thông qua chương V,VI, VII.

Chương VIII, tác giả đưa ra các lời khuyên để cha mẹ có thể lập các quyết định về cách thức và giới hạn mức độ can thiệp đối với quá trình hoàn thiện kỹ năng cho trẻ. Các kỹ năng và những ảnh hưởng của chúng tới hành vi của trẻ được phân tích cặn kẽ từ chương IX đến chương IXX.

Bên cạnh đó, cuốn sách đưa ra các chiến lược, giải pháp để xây dựng kỹ năng điều hành cho trẻ trong chương XX và XXI, tác giả phân tích các giai đọan quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ, đưa ra những khó khăn tiềm ẩn và các giải pháp chiến lược để giải quyết những khó khăn ấy để trẻ có thể trưởng thành một cách độc lập.

Richard Guare và Reg Dawson đã làm việc một cách cẩn thận và nghiêm túc để hoàn thiện cuốn sách. Các lời khuyên hữu ích mà hai tác giải đề xuất đều đã được khảo sát, kiểm tra thông qua nghiên cứu nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể hiểu, cảm thông cho những tình huống bốc đồng của con cái thông qua những câu chuyện người thật, việc thật.

Cuốn sách mang đến cách thức tiếp cận mới mẻ để bất cứ ai với vai trò là cha, là mẹ hay là người đang nuôi dưỡng những đứa trẻ cũng có thể bồi dưỡng các kỹ năng điều hành cần thiết, giúp bù đắp cho các thiếu sót trong kỹ năng của con cái, thúc đẩy và phát triển những tiềm năng vốn có của con.

Sách hiện có tại Thư viện Đại học Hoa Sen

--- Thông tin Thư mục ---

Guare, Richard.

Phương pháp học tập thông minh : cuốn cẩm nang hữu ích giúp bồi dưỡng kỹ năng điều hành cho thanh thiếu niên để các em tự tin bộc lộ và phát huy tiềm năng của bản thân = Smart but scattered teens : the "executive skills" program for helping teens reach their potential / Richard Guare, Peg Dawson, Colin Guare ; Đỗ Minh Hường dịch. - Hà Nội : Dân trí, 2015. - 451 tr. : minh họa ; 21 cm.

DDC: 306.874 / GU-R

Tiếng Việt