Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Qua Pixar là vô cực

Tác giả Lawrence Levy là một luật sư ở Thung lũng Silicon và là một nhân viên kinh doanh cấp cao đã được cá nhân Steve Jobs tuyển dụng vào năm 1994 với vị trí giám đốc tài chính. Ông chịu trách nhiệm về chiến lược kinh doanh của Pixar và đợt IPO, dẫn dắt sự chuyển mình của Pixar từ một công ty thua lỗ thành một hãng phim giải trí giá trị hàng tỷ đô la.

Đây là câu chuyện về cách một công ty nhỏ đã làm cho cả thế giới say mê các món đồ chơi, con bọ, cá, quái vật, xe hơi, siêu anh hùng, đầu bếp, người máy và những cảm xúc xuất hiện từ những lực lượng đang làm việc bên trong nó. Đó là những lựa chọn, những cái cơ vô lý và rủi ro ngớ ngẩn đã khiến những điều này trở lên có thể. Đó là về sự căng thẳng giữa đạo đức trong sáng tạo và nhu cầu thiết yếu của thực tế, và cách sự căng thẳng đó đã định hình những người tham gia vào đó – Steve Jobs; nhóm sáng tạo, kỹ thuật, và sản xuất của Pixar; và tôi. Đó là câu chuyện về việc đưa sự thúc đẩy sáng tạo lên hàng đầu có ý nghĩa thế nào, và tại sao điều này lại rất khó thực hiện.

Đây cũng là câu chuyện về cách tác giả nhìn nhận Pixar trong một bối cảnh rộng lớn, qua quan điểm của triết lý Phật giáo hai ngàn năm tuổi được gọi là Trung Đạo. Cách tôi hiểu được rằng những căng thẳng tại Pixar, không chỉ là sức mạnh để sản xuất ra những bộ phim tuyệt vời, mà còn để trải qua một cuộc sống tuyệt vời và giải phóng năng lực và sự sáng tạo bên trong chúng ta.

Sách hiện có tại Thư viện Nguyễn Văn Tráng và Thư viện Quang Trung

--- Thông tin Thư mục ---

Levy, Lawrence

Qua Pixar là vô cực : tôi cùng Steve Jobs và hành trình không tưởng làm nên lịch sử ngành giải trí = To Pixar and beyond : my unlikely journey with Steve Jobs to make entertainment history / Lawrence Levy ; Phan Ngọc Lệ Minh dịch. - Thành phố Hồ Chí Minh : Trẻ, 2017. - 330 tr. ; 24 cm

DDC: 791.430 2 / LE-L

Tiếng Việt