Trang chủ » Giới thiệu sách mới » #

Sức mạnh của sự quyến rũ

Virginia Postrel nguyên là biên tập cho tạp chí Reason, phóng viên chuyên trang BloombergView. Ngoài ra, bà còn thường xuyên cộng tác với các tạp chí: The Wall Street Journal, The Atlantic, The New York times và Forbes. Hai cuốn sách của bà, “The Substance of Style” và “The Future and its Enemies” lần lượt trở thành cuốn sách về kinh doanh hay nhất năm 2004 và mang đến một cái nhìn toàn cục cho sự phát triển của thế giới. Mới đây, sau 5 năm, vào cuối năm 2017, bà tiếp tục cho ra đời tác phẩm “Sức mạnh của sự quyến rũ”. Bằng những chi tiết mang tính kích thích với hơn hàng trăm hình ảnh minh họa, tác giả được giới phê bình khen ngợi. Virginia Postrel đã phân tách sức quyến rũ từ sự hào nhoáng và tiết lộ những phẩm chất khiến một con người, vật thể, bối cảnh hay trải nghiệm trở nên thật quyến rũ.

“Sức mạnh của sự quyến rũ” là quyển sách đầu tiên giải thích Quyến Rũ là gì, là câu chuyện về niềm khao khát của con người và biểu hiện văn hóa của niềm khao khát đó. Cũng như các hình thức hùng biện và nghệ thuật khác, quyến rũ có thể là hiện thân của những ý tưởng tốt hay những ý tưởng xấu. Nó có thể khơi nguồn cảm hứng cho những hành động giúp cải thiện cuộc sống hoặc những hành vi tàn phá. Ý nghĩa và tác dụng của nó còn phụ thuộc vào suy nghĩ và cách nhìn nhận của độc giả. Nhưng có một điều chắn chắn rằng: sự quyến rũ chẳng phải tầm thường.

Postrel lập luận rằng sự quyến rũ là một thế lực văn hóa cám dỗ. Ma lực của nó vượt qua những lĩnh vực có sẵn như thời trang hay phim ảnh, tác động đến những quyết định của chúng ta như việc mua gì, sống ở đâu, theo đuổi nghề nghiệp nào, đầu tư vào đâu. Nó khiến ta hiểu sự quyến rũ trở nên như một hình thức thuyết phục không lời như thế nào, nó khai thác những ước mơ thầm kín nhất và những khao khát sâu sắc nhất của chúng ta để tác động lên những lựa chọn hằng ngày của chúng ta. Và một lần nữa chúng ta phải đồng ý rằng sự quyến rũ chẳng phải tầm thường!

Sách hiện có tại Thư viện & Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen

--- Thông tin thư mục ---

Postrel, Virginia I., 
Sức mạnh của sự quyến rũ : niềm khao khát và nghệ thuật thuyết phục thị giác = The power of glamour : longing and the art of visual persuasion / Virginia Postrel ; Trần Thị Kim Chi dịch. - Thành phố Hồ Chí Minh : Trẻ, 2017. - 403 tr. : ảnh ; 23 cm

Phân loại xếp giá111.85 / PO-V

Tiếng Việt