Trang chủ » Tài nguyên thông tin » Cơ sở dữ liệu

CƠ SỞ DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN

AGORA Hướng dẫn
AGORA (Access to Global Online Research in Agriculture) là chương trình do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) thành lập cùng với các nhà xuất bản hàng đầu. AGORA cung cấp một bộ sưu tập lên tới 6.500 tạp chí, hơn 22.000 cuốn sách thuộc các lĩnh vực lương thực, nông nghiệp, khoa học môi trường và các khoa học xã hội liên quan cho hơn 3.000 trường tại hơn 115 quốc gia.


Bioline Internatinonal Hướng dẫn
Bioline International cung cấp truy cập mở các tạp chí khoa học sinh học đã được công bố ở các nước đang phát triển. Các tạp chí này bao gồm các nghiên cứu về y tế công cộng, phát triển quốc tế, y học nhiệt đới, an ninh lương thực và dinh dưỡng, và đa dạng sinh học.


Directory of Open Access books Hướng dẫn
DOAB (Directory of Open Access Books) là cơ sở dữ liệu sách truy cập mở, với khoảng 7.798 tài liệu học thuật đã được kiểm duyệt bởi các chuyên gia và nhà xuất bản.


Directory of Open Access Journals Hướng dẫn
DOAJ (Directory of Open Access Journals) là cơ sở dữ liệu liệt kê các tạp chí truy cập mở và được duy trì bởi Infrastructure Services for Open Access (IS4OA). DOAJ hiện có hơn 9.438 bài tạp chí chất lượng cao, được xét duyệt bởi các chuyên gia và 2.499.589 bài viết.


Elsevier Open Access Hướng dẫn
Elsevier Open Access là cơ sở dữ liệu hỗ trợ truy cập mở, cung cấp thông tin và các phân tích với hơn 2.500 tạp chí, hơn 35.000 đầu sách và nhiều tác phẩm tham khảo khác.


Hinari Login Button Hướng dẫn
Hinari là dự án do WHO thiết lập cùng với các nhà xuất bản lớn, cho phép các nước thu nhập thấp và trung bình có thể tiếp cận với các bộ sưu tập tài liệu về y sinh và y tế lớn nhất thế giới. Có khoảng 14.000 tạp chí (với khoảng 30 ngôn ngữ khác nhau), hơn 53.000 sách điện tử, và 105 nguồn tài liệu khác, tất cả đều miễn phí để hỗ trợ việc nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa và nâng cao sức khoẻ cộng đồng.


IEEEXplore Login Button Hướng dẫn
IEEE Xplore Digital Library là một cơ sở dữ liệu nghiên cứu học thuật, gồm các tài liệu từ Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và Cơ quan Kỹ thuật và Công nghệ, cung cấp truy cập Web tới hơn 3.5 triệu tài liệu toàn văn (bao gồm hơn 180 tạp chí, hơn 1.400 tham luận hội nghị, hơn 3.800 tiêu chuẩn kỹ thuật, hơn 1.800 sách điện tử và hơn 400 khóa học) từ một số ấn phẩm được đánh giá cao nhất trên thế giới về khoa học máy tính, kỹ thuật điện và điện tử. Mỗi tháng, IEEE Xplore Digital Library được bổ sung khoảng 20.000 tài liệu mới.


IMF eLibrary Hướng dẫn
IMF eLibrary là thư viện điện tử của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), cung cấp truy cập trực tiếp đến các ấn phẩm định kỳ, sách, các nghiên cứu, văn bản, dữ liệu và các công thống kê.


NDLTD Hướng dẫn
NDLTD (Networked Digital Library of Theses and Dissertations) được điều hành bởi UCT-CS Digital Libraries Laboratory. Đây được coi là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về luận văn và luận án, được đóng góp bởi hơn 177 các trường đại học, các tổ chức, các cơ sở dữ liệu trên thế giới, cung cấp truy cập mở đến khoảng 5 triệu tài liệu điện tử trên tất cả các lĩnh vực.


OARE Hướng dẫn
OARE (Online Access to Research in the Environment) là một tổ chức liên hiệp toàn cầu các nhà xuất bản khoa học có uy tín, các tổ chức xã hội và các hiệp hội, cung cấp một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới về khoa học môi trường (gồm 4.800 tạp chí và 8.300 sách), hướng đến các tổ chức môi trường công cộng và phi lợi nhuận tại hơn 100 quốc gia kém phát triển nhất ở Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ La tinh, Caribbean và Đông Âu.


OECD iLibrary Hướng dẫn
OECD iLibrary là thư viện trực tuyến của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, cung cấp sách, tài liệu và các thống kê. Ngoài ra, OECD iLibrary còn có các tài liệu do cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), cơ quan Năng lượng Hạt nhân (NEA), Trung tâm Phát triển OECD, PISA (Chương trình đánh giá Sinh viên Quốc tế) và Diễn đàn Giao thông Quốc tế (ITF) xuất bản. Nguồn tài nguyên thông tin của OECD iLibrary bao gồm: 11.270 nhan đề sách, 55.740 đề tài, 156.310 bảng biểu và biểu đồ, 6.190 bài báo, 5.195 tóm tắt đa ngôn ngữ, 5.365 giấy tờ làm việc, 5 tỷ điểm dữ liệu trên 42 cơ sở dữ liệu.


Open Culture Hướng dẫn
Open Culture cung cấp tài liệu multimedia miễn phí về văn hóa và giáo dục tốt nhất, bao gồm: 1.200 Khóa học trực tuyến, 1.000 + MOOCs, 1.150 bộ phim, 700 sách nghe, 800 eBooks, 200 sách giáo khoa, 300 khóa học kinh doanh, 150 chương trình kinh doanh.


open textbook library Hướng dẫn
Open Textbook Library là website cung cấp khoảng 100 sách giáo khoa mở từ nhiều chuyên ngành khác nhau được tài trợ, xuất bản, được cấp phép sử dụng và phân phối tự do theo Giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0. Open Textbook Library được hỗ trợ bởi Trung tâm giáo dục mở (Center for Open Education) và mạng lưới sách giáo khoa mở (Open Textbook Network) của Trường đại học Minnesota (University of Minnesota), Hoa Kỳ.


ProQuest Login Button Hướng dẫn
ProQuest Central tập hợp nhiều cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay để tạo ra cơ sở dữ liệu nghiên cứu đa ngành toàn diện, đa dạng. Proquest cho phép truy cập tới hơn 19.000 tạp chí (13.000 tạp chí toàn văn) về các ngành kinh tế, y học, khoa học xã hội. Ngoài ra còn cung cấp hơn 56.000 luận văn, 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế.


Hướng dẫn
OERs là bộ sưu tập các nguồn tài liệu từ các trường Đại học Úc xây dựng, bao gồm sách giáo khoa, chương trình, giáo trình, bài giảng, bài tập, bài kiểm tra, các dự án, âm thanh, video và hình ảnh động. Đại học RMIT đã xây dựng và chia sẻ các nguồn truy cập mở hữu ích từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới để hỗ trợ hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu ở Việt Nam.


Sach web Login Button Hướng dẫn
Sachweb.vn là cơ sở dữ liệu sách điện tử tiếng Việt và tiếng Anh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau do Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh phát hành.


Springer Open Hướng dẫn
SpringerOpen là cơ sở dữ liệu bao gồm các tạp chí và sách truy cập mở trên tất cả các lĩnh vực khoa học.


WorldWideScience.org Hướng dẫn
WorldWideScience.org là một cơ sở dữ liệu học thuật và là công cụ tìm kiếm được thiết kế để đẩy nhanh việc khám phá và thúc đẩy tiến bộ khoa học bằng việc chia sẻ kiến thức khoa học, cho phép truy cập đến các cơ sở dữ liệu khoa học quốc gia và cổng thông tin tại hơn 70 quốc gia.


Các cơ sở dữ liệu truy cập mở khác khác do nhân viên thư viện và bạn đọc sưu tầm.

Ghi chú: Nếu Login không hiện ra danh sách mật khẩu (đối với các CSDL bắt buộc đăng nhập), bạn hãy dùng email của ĐH Hoa Sen cấp liên hệ với Thư viện qua địa chỉ email askme@hoasen.edu.vn để được cung cấp mật khẩu truy cập.

 

Tiếng Việt