Trang chủ » Tài nguyên thông tin » Website hữu ích

Liên kết web hữu ích

Tiếng Việt

Thư viện thu thập được một số lượng website hữu ích có chứa nhiều tài nguyên phục vụ cho việc học tập, giảng dạy ở môi trường viện nghiên cứu, học thuật, trường đại học.

Hiện nay chúng tôi đang có danh sách của các website như sau:

Wikiversity - trường đại học phi chính qui thời đại số

Tiếng Việt

Wikiversity là dự án của tổ chức Wikimedia Foundation dành riêng cho tài nguyên học tập, các dự án học tập, và nghiên cứu dùng ở tất cả cấp độ, thể loại, và phong cách giáo dục từ mẫu giáo đến đại học, bao gồm đào tạo chuyên nghiệp và học theo cách phi chính quy. Wikiversity mời giáo viên, sinh viên, và các nhà nghiên cứu để cùng chúng tôi tạo nguồn giáo dục mở và cộng đồng học tập có tính chất cộng tác.

Logo Wikiversity

The Internet TESL Journal - dùng cho giáo viên tiếng Anh

Tiếng Việt

The Internet TESL Journal
For Teachers of English as a Second Language

http://iteslj.org

The Types of Things We Publish

Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến

Tiếng Việt

Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến là một dịch vụ cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam.

Truy cập nhanh: http://www.vjol.info

Udemy - Địa chỉ học trực tuyến miễn phí

Tiếng Việt

Học trực tuyến đang là một trong những phương pháp học giúp cả giáo viên lẫn học viên tiết kiệm cũng như nâng cao được học vấn một cách chủ động mọi lúc, mọi nơi. Địa chỉ của Udemy (www.udemy.com) là một trong những địa chỉ trực tuyến.

Website hỗ trợ quá trình viết bài trong học tập, nghiên cứu

Tiếng Việt

Purdue Online Writing Lab: chuyên trang hướng dẫn cách viết luận văn, đề tài nghiên cứu, viết theo chủ đề, cách trích dẫn và lập danh mục, được phổ biến tại nhiều trường đại học vì dễ sử dụng và hiệu quả.

Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập là một trang web giáo dục được lập ra và duy trì bởi Joe Landsberger . Những lời khuyên trong cẩm nang này được các học sinh sinh viên trên nước Mỹ và thế giới sử dụng rộng rãi.

Báo, tạp chí trực tuyến miễn phí

Tiếng Việt

Danh sách những tờ báo/ tạp chí hoặc những bài viết có chất lượng được lưu trữ trực tuyến có thể đọc mà không cần phải trả phí. Chúng tôi cũng liệt kê một số website dạng trang tin tổng hợp các báo/ tạp chí tại đây.

Các website học liệu mở

Tiếng Việt

Theo Bách khoa toàn thư thư mở Wikipedia thì khái niệm OpenCourseWare được lần đầu tiên đề cập đến vào năm 1999. Vào năm 2001, sáng kiến về OpenCourseWare Học viện Công nghệ Massachusetts (Hoa Kỳ) tuyên bố trên tờ The New York Times. Từ đó khái niệm học liệu mở được phổ biến rộng rãi và được nhiều trường đại học khác cùng tham gia.

Thư viện, trung tâm thông tin ở Việt Nam

Tiếng Việt

Chúng tôi liệt kê các thư viện và trung tâm thông tin ở TP. Hồ Chí Minh để bạn đọc có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận.

10 công cụ học tập trực tuyến

Tiếng Việt

Đây là danh sách những website được sinh viên yêu thích.

1. Hóa học

Các trang