Trang chủ » Thư viện Đại học Hoa Sen » #

Nội qui thư viện

NỘI QUI THƯ VIỆN

Điều 1: Bạn đọc sử dụng Thư viện phải có Thẻ Sinh viên/ Thẻ Nhân viên Đại học Hoa Sen. Bạn đọc không thuộc Đại học Hoa Sen phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Điều 2: Sách báo chỉ đọc tại chỗ, không được tự ý mang sách báo ra khỏi Thư viện.

Điều 3: Giữ gìn trật tự kho sách tự chọn, không làm đổ sách hoặc xáo trộn trật tự kho sách. Sách đọc xong không xếp lại vào giá, phải để vào đúng nơi quy định.

Điều 4: Sinh viên phải làm Thẻ Mượn để được mượn sách. Không cho người khác mượn Thẻ. Mất Thẻ phải thông báo ngay cho Thư viện.

Điều 5: Bạn đọc cần sao chụp tài liệu, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 6: Khi dùng máy tính phải giữ gìn các thiết bị, không tự ý sửa đổi hay cài đặt chương trình trong máy tính. Không chơi game, xem phim hoặc truy cập các trang web thiếu lành mạnh (kể cả trên máy tính xách tay của sinh viên).

Điều 7: Bảo quản tốt tài liệu khi sử dụng; không xé, cắt, ghi chép vào trang sách báo.

Điều 8: Ăn mặc gọn gàng, để vật dụng cá nhân vào đúng chỗ quy định. Sách của cá nhân mang vào, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 9: Giữ gìn trật tự, yên tĩnh, vệ sinh. Không ăn, uống, hút thuốc, và tắt âm thanh các thiết bị nghe nhìn (điện thoại di động, máy tính xách tay …).

Điều 10: Mọi vi phạm các điều kể trên sẽ bị xử phạt theo quy định của Thư viện.

Yêu cầu Bạn đọc chấp hành tốt nội qui này. Sự cộng tác của Bạn đọc sẽ giúp cho công tác phục vụ của Thư viện được tốt hơn, góp phần xây dựng Thư viện trở thành môi trường văn hoá và hiện đại.

QUI ĐỊNH VỀ MƯỢN SÁCH VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

  • Mỗi sinh viên được mượn 02 quyển trong vòng 15 ngày, có thể gia hạn thêm 1 lần. Giảng viên/nhân viên được mượn 03 quyển trong vòng 1 học kỳ, nếu có nhu cầu mượn nhiều hơn để phục vụ giảng dạy, cần phải có ý kiến của Trưởng Khoa/Bộ môn.
  • Trước khi rời thư viện, bạn đọc phải mở sách ra để kiếm tra tình trạng, nếu thấy có sự bất thường như sách bị vẽ viết bẩn, mất trang, vàng ố, rách,... thì phải báo với người ngồi quầy để đổi quyển khác hoặc xác nhận tình trạng. Bạn đọc không kiểm tra, khi trả sách mọi hư hỏng trên cuốn sách bạn đọc phải chịu trách nhiệm.
  • Sách tham khảo, sách có giá trị, tạp chí, tiểu luận tốt nghiệp, báo cáo nhận thức, báo cáo chuyên đề của sinh viên chỉ được đọc tại chỗ.
  • Phải trả sách đúng thời hạn. Trễ hạn sách sẽ bị khoá thẻ tương ứng với số ngày trễ hạn.
  • Sử dụng thẻ của người khác sẽ bị thu hồi thẻ 3 tháng.
  • Có hành vi gian lận hoặc cố tình phá hoại tài sản, trang thiết bị của Thư viện sẽ bị xử lý tùy theo mức độ từ khiển trách đến buộc thôi học.

QUI ĐỊNH LÀM THẺ MƯỢN

  • Sinh viên đóng 100.000đ (tiền thế chân) và điền vào form xin tại bàn thủ thư + trình thẻ sinh viên để được làm thẻ. Sinh viên sẽ được kích hoạt thẻ để mượn trong vòng 3 ngày làm việc. Tiền thế chân sẽ được trả lại khi sinh viên ra trường hoặc không còn nhu cầu mượn sách một thời gian dài. Thư viện không giải quyết việc bạn đọc thường xuyên nộp tiền thế chân để kích hoạt thẻ và rút ra nộp vào.
  • Việc làm thẻ chỉ có thể thực hiện trong giờ mở cửa theo giờ hành chính của thư viện nhưng không làm thẻ/ trả tiền thế chân sách vào sáng thứ bảy.
  • Tiền thế chân sách chỉ có thể rút khi bạn đọc trực tiếp ghé cơ sở Quang Trung, không giải quyết ở cơ sở khác vì không có thủ quĩ.
THƯ VIỆN
Tiếng Việt